Thêm vụ hỏa hoạn bí ẩn, ít nhất 7 tàu cháy ở cảng gần nhà máy điện hạt nhân Iran

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 7 tàu đang bị cháy ở cảng Bushehr ở miền nam Iran, theo sau một số vụ nổ và hỏa hoạn bí ẩn liên tiếp xảy ra ở các cơ sở hạt nhân, công nghiệp và quân sự của nước này dạo gần đây.
Hiện trường vụ cháy ở cảng Bushehr /// Reuters Hiện trường vụ cháy ở cảng Bushehr - Reuters
Hiện trường vụ cháy ở cảng Bushehr
Reuters
Một vụ cháy đã xảy ra ở xưởng tàu của Bushehr vào trưa 15.7, và lửa lan mạnh. Các đội cứu hỏa đang nỗ lực khống chế sức lửa, theo thông tấn xã IRNA dẫn lời ông Jahangir Dehghani, người đứng đầu cơ quan ứng phó khủng hoảng của tỉnh Bushehr.

Thêm vụ hỏa hoạn bí ẩn, 7 tàu cháy tại cảng Iran

Ban đầu, chỉ có 3 tàu bị cháy nhưng sau đó con số nhanh chóng tăng lên 7, Tasnim dẫn một số nguồn tin.
Vẫn chưa rõ nguyên nhân đằng sau vụ hỏa hoạn mới nhất ở tỉnh đang đặt nhà máy điện hạt nhân duy nhất của Iran.
Thêm vụ hỏa hoạn bí ẩn, ít nhất 7 tàu cháy ở cảng gần nhà máy điện hạt nhân Iran - ảnh 1

Ảnh chụp từ vệ tinh cảng Bushehr

Reuters

Trong vài tuần qua, nước này xuất hiện một loạt các vụ nổ bí ẩn, bao gồm vụ nổ ở khu quân sự gần Tehran và một cơ sở làm giàu hạt nhân, làm dấy lên nghi ngờ đang có một âm mưu phá hoại trong lúc Iran đang chống chọi với dịch Covid-19.
Phát ngôn viên Cơ quan năng lượng nguyên tử Iran Behrouz Kamalvandi ngày 2.7 xác nhận thông tin xảy ra sự cố tại cơ sở hạt nhân Natanz, miền trung Iran vào cùng ngày, theo Reuters.
Sự cố gây ra một số thiệt hại cho một tòa nhà đã ngừng hoạt động và đang trong quá trình xây dựng thêm. Ông Kamalvandi cho biết không có ai làm việc tại đây và cũng không có vật liệu phóng xạ tại đó.

Israel "không nhất thiết" phải nhúng tay vào mọi sự cố hạt nhân tại Iran


Hôm 26.6, một vụ nổ xảy ra tại khu vực phía đông thủ đô Tehran, gần căn cứ quân sự và phát triển vũ khí Parchin. Nhà chức trách Iran nói nguyên nhân vụ nổ là do rò rỉ bồn chứa khí gas; tuy nhiên giới quan sát không loại trừ khả năng 2 vụ việc này có thể là do bị tấn công phá hoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU