Thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc, sân bay dừng hoạt động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số liệu mới cho thấy có thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc và một sân bay ở nước này tạm dừng hoạt động hơn 10 ngày vì đại dịch.
Cảnh xét nghiệm Covid-19 đại trà ở Quảng Châu, Trung Quốc ngày 30.5 /// Reuters Cảnh xét nghiệm Covid-19 đại trà ở Quảng Châu, Trung Quốc ngày 30.5 - Reuters
Cảnh xét nghiệm Covid-19 đại trà ở Quảng Châu, Trung Quốc ngày 30.5
Reuters
Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) của Trung Quốc hôm nay 12.6 thông báo ghi nhận thêm 35 ca nhiễm Covid-19 mới hôm 11.6, tăng 13 ca so với ngày trước đó, theo Reuters. Trong số ca nhiễm Covid-19 mới có 8 ca lây lan trong cộng đồng, đều được ghi nhận ở tỉnh Quảng Đông, và số ca còn lại là ca từ nước ngoài về.
Nhằm phòng ngừa dịch bệnh, chính quyền thành phố Phật Sơn (Quảng Đông) hôm nay thông báo trên mạng xã hội Weibo rằng Sân bay Sa Đê Phật Sơn sẽ hủy tất cả chuyến bay và tạm dừng hoạt động từ ngày 12 - 22.6, theo Reuters.
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Quảng Đông từ cuối tháng 5. Nhằm ngăn chặn đại dịch, chính quyền thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, đã tiến hành xét nghiệm đại trà ở nhiều quận và phong tỏa một số khu vực.
Giới chức cũng đã thắt chặt những hạn chế đối với hoạt động kinh doanh và xã hội ở Quảng Châu nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

[VIDEO] Nga có số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, người dân vẫn "lười" tiêm vắc xin

Cũng trong ngày 11.6, NHC ghi nhận thêm 27 ca Covid-19 không có triệu chứng, so với con số 25 được ghi nhận ngày trước đó. Trung Quốc không xem ca không có triệu chứng là ca nhiễm Covid-19 được xác nhận.
Tính đến ngày 11.6, tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Trung Quốc tăng lên 91.394, với số ca tử vong không đổi là 4.636. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU