Thêm người Việt nhận tội trong đường dây kết hôn giả ở Mỹ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua, thêm 2 người tại TP.Houston, bang Texas (Mỹ) thừa nhận tham gia đường dây hôn nhân giả quy mô lớn cho người Việt nhập cư vào nước này.
Ảnh trong một bộ ảnh cưới của Nam Phuon Hoang và Brandy Lynn Esley. Các album ảnh được công tố viên liên bang nộp làm bằng chứng  /// Văn phòng công tố Mỹ Ảnh trong một bộ ảnh cưới của Nam Phuon Hoang và Brandy Lynn Esley. Các album ảnh được công tố viên liên bang nộp làm bằng chứng - Văn phòng công tố Mỹ
Ảnh trong một bộ ảnh cưới của Nam Phuon Hoang và Brandy Lynn Esley. Các album ảnh được công tố viên liên bang nộp làm bằng chứng
Văn phòng công tố Mỹ
Theo tờ Houston Chronicle, Minh Le Pham, 24 tuổi, và Hoa Vinh Truong, 36 tuổi, nhận tội đã chi hàng chục ngàn USD cho đường dây do bà Ashley “Duyen” Yen Nguyen cầm đầu để được dàn xếp kết hôn giả với công dân Mỹ. Nhờ nhận tội và cam kết hợp tác điều tra, họ sẽ được giới công tố loại bỏ 7 cáo buộc trong bản cáo trạng trong phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 7.10.
Như vậy, tính đến nay đã có 11 người nhận tội sử dụng “dịch vụ” hoặc tiếp tay cho đường dây nói trên nhằm được giảm án. Hồi tháng 5, giới chức Mỹ thông báo đã khởi tố 96 người trong vụ triệt phá đường dây của bà Nguyen.
Một nửa trong số này là di dân Việt Nam, không có giấy tờ hợp pháp tại Mỹ trước khi đám cưới giả được tổ chức, số còn lại là công dân Mỹ được thuê để kết hôn giả hoặc giữ các vai trò khác. Houston Chronicle dẫn một số nguồn thạo tin cho hay sẽ có thêm 10 người nhận tội để thỏa thuận với bên công tố trong vài tuần nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU