Thêm người bị bắn chết giữa lúc biểu tình tại Mỹ

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lại có thêm một người bị bắn chết giữa lúc các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát về cái chết của một người da màu diễn ra ở nhiều nơi tại Mỹ.
Cảnh sát tại cuộc biểu tình ở Los Angeles /// Reuters Cảnh sát tại cuộc biểu tình ở Los Angeles - Reuters
Cảnh sát tại cuộc biểu tình ở Los Angeles
Reuters
Cảnh sát trưởng thành phố Indianapolis (bang Indiana) Randal Taylor ngày 31.5 thông báo ít nhất 3 người bị bắn và một người thiệt mạng vào tối 30.5 giữa lúc biểu tình diễn ra.
CNN dẫn lời ông Taylor cho biết cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc và đã khuyến cáo người dân tránh khỏi khu vực. Ngoài ra, một cảnh sát cũng bị thương nhẹ trong lúc giữ trật tự.
Biểu tình tại Indianapolis diễn ra trong 2 ngày liên tiếp và trở nên bạo lực, nguy hiểm hơn khi nhiều tòa nhà bị phá hoại. Ít nhất một cơ sở kinh doanh bị cháy và cảnh sát phải dùng hơi cay để giải tán người biểu tình.
Thêm người bị bắn chết giữa lúc biểu tình tại Mỹ - ảnh 1

Người biểu tình đập phá cửa hàng tại Los Angeles

AFP

Tính đến nay, ít nhất 25 thành phố tại 16 tiểu bang ở Mỹ đã ban hành lệnh giới nghiêm. Vệ binh quốc gia được huy động ở nhiều bang để giữ trật tự.
Làn sóng biểu tình nổi lên sau vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong trong lúc bị cảnh sát bắt giữ ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota.
Viên cảnh sát Derek Chauvin đã dùng đầu gối ghì cổ ông Floyd xuống đất mặc cho nạn nhân cầu xin và nói không thở được. Ông Chauvin bị truy tố tội giết người và 3 cảnh sát khác có mặt tại hiện trường đang bị điều tra nhưng không làm nguôi cơn thịnh nộ của người biểu tình.

Cảnh sát đè gối lên cổ người da đen tại Mỹ bị điều tra tội giết người

Trước vụ nổ súng ở Indianapolis, một thanh niên bị bắn chết trong cuộc biểu tình ở thành phố Detroit, bang Michigan. Vụ việc không liên quan đến cảnh sát.
Tại Oakland, bang California, hai nhân viên an ninh thuộc Bộ An ninh nội địa bị bắn vào tối 29.5 trong đó một người thiệt mạng và người còn lại bị thương. Giới chức không liên kết vụ việc với cuộc biểu tình trong khi cơ quan an ninh coi đây là vụ khủng bố nội địa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
STRONG

STRONG

Mong nước mỹ sớm kết thúc các cuộc biểu tình, không TQ lại mở rượu vang ăn mừng.
Đời

Đời

Người Mĩ tự chia rẽ nhau.
Luân Nguyễn Hồ Thế

Luân Nguyễn Hồ Thế

Mấy ông hôi của được dịp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU