Thêm nghị sĩ khởi kiện ông Trump về vụ bạo loạn tại quốc hội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hạ nghị sĩ Mỹ Eric Swalwell khởi kiện cựu Tổng thống Donald Trump cùng một số người khác liên quan đến vụ tấn công quốc hội Mỹ ngày 6.1.
Người biểu tình tại quốc hội Mỹ ngày 6.1.2021 /// Reuters Người biểu tình tại quốc hội Mỹ ngày 6.1.2021 - Reuters
Người biểu tình tại quốc hội Mỹ ngày 6.1.2021
Reuters
CNN ngày 5.3 đưa tin đơn kiện được đưa lên tòa án liên bang tại thủ đô Washington D.C. Bị đơn gồm cựu Tổng thống Donald Trump, luật sư Rudy Giuliani, con trai cả của ông Trump là Donald Trump Jr., hạ nghị sĩ Mo Brooks cùng các nhóm cực hữu Proud Boys và Oath Keepers.
Hạ nghị sĩ Swalwell cáo buộc ông Trump và những người còn lại đã có những hành động trái phép nhằm kích động bạo loạn. “Các bị cáo chịu trách nhiệm cho những chấn thương và phá hoại diễn ra sau đó”, đơn kiện nêu.

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ kiện ông Trump vì vụ bạo loạn Điện Capitol

Ông Swalwell tố cáo những người nói trên thuyết phục đám đông rằng nếu cuộc biểu tình đạt được kết quả thì có thể lấy đó để biện minh cho bạo lực.
Ông Swalwell là một trong những nghị sĩ được đảng Dân chủ chọn làm “công tố viên” trong phiên xét xử luận tội cựu Tổng thống Trump. Ông Trump sau đó được xử trắng án.
Ông Swalwell là hạ nghị sĩ thứ hai khởi kiện ông Trump về vụ tấn công vào toà nhà quốc hội Mỹ. Hồi giữa tháng 2, hạ nghị sĩ Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa Hạ viện cũng khởi kiện ông Trump, ông Giuliani kích động bạo loạn tại Điện Capitol và âm mưu với luật sư cùng các nhóm cực hữu để cố ngăn cản Thượng viện phê chuẩn kết quả bầu cử tổng thống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU