Thêm một quan chức cấp cao Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghị sĩ Hàn Quốc hôm nay 6.10 tiết lộ rằng một người từng là nhà ngoại giao CHDCND Triều Tiên biến mất khỏi Đại sứ quán Triều Tiên ở Ý hồi năm 2018 đang ở Hàn Quốc, theo Yonhap.
Cựu quyền Đại sứ Triều Tiên Jo Song-gil (trái) biến mất khỏi Đại sứ quán Triều Tiên ở Rome từ tháng 11.2018 /// Chụp từ clip Cựu quyền Đại sứ Triều Tiên Jo Song-gil (trái) biến mất khỏi Đại sứ quán Triều Tiên ở Rome từ tháng 11.2018 - Chụp từ clip
Cựu quyền Đại sứ Triều Tiên Jo Song-gil (trái) biến mất khỏi Đại sứ quán Triều Tiên ở Rome từ tháng 11.2018
Chụp từ clip
“Cựu Quyền đại sứ Jo Song-gil được phát hiện vào Hàn Quốc hồi tháng 7 năm ngoái và đang được giới chức bảo vệ”, nghị sĩ Hàn Quốc Ha Tae-keung viết trên Facebook.
Nhiều nguồn tin sau đó cũng khẳng định ông Jo đã đến Hàn Quốc cùng vợ thông qua một nước thứ 3. Nếu thông tin này được xác nhận, ông Jo trở thành một trong những quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên sống ở Hàn Quốc, theo Yonhap.
Trong khi đó, một quan chức thuộc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc nói rằng không thể xác nhận thông tin trên.

[VIDEO] Liên Hiệp Quốc cảnh báo Triều Tiên sở hữu thiết bị hạt nhân thu nhỏ

Ông Jo biến mất mà không để lại thông báo trong khi làm quyền đại sứ Triều Tiên ở Rome hồi tháng 11.2018. Ông Jo được cho là đã xin tị nạn ở quốc gia thứ 3 dưới sự bảo vệ của chính phủ Ý và nước khác.
Theo Bộ Ngoại giao Ý, con gái của ông Jo đã được trả về nước theo đề nghị của cô này sau khi cha mẹ cô biến mất.
Cựu Phó đại sứ Tiều Tiên ở Anh Thae Yong-ho, đào tẩu sang Hàn Quốc hồi năm 2018, đã công khai kêu gọi ông Jo định cư ở Hàn Quốc, theo Reuters. Hiện chưa có phản ứng của Bình Nhưỡng về thông tin trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU