Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dữ liệu mới cho thấy số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ đạt mốc kinh hoàng mới trong ngày thứ 2 liên tiếp giữa lúc lời kêu gọi phong tỏa toàn quốc ngày càng tăng.
Các thành viên gia đình đưa thi thể người thân chết vì Covid-19 đến một lò hỏa táng ở thành phố Bangalore, Ấn Độ ngày 8.5 /// AFP Các thành viên gia đình đưa thi thể người thân chết vì Covid-19 đến một lò hỏa táng ở thành phố Bangalore, Ấn Độ ngày 8.5 - AFP
Các thành viên gia đình đưa thi thể người thân chết vì Covid-19 đến một lò hỏa táng ở thành phố Bangalore, Ấn Độ ngày 8.5
AFP
Cụ thể, dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố hôm nay 9.5 cho thấy có thêm 4.092 ca Covid-19 tử vong trong 24 giờ, giảm nhẹ so với con số kỷ lục 4.187 của ngày 8.5, nhưng đánh dấu ngày thứ 2 liên tiếp nước này ghi nhận thêm trên 4.000 người chết, theo Reuters.
Dữ liệu mới còn cho thấy có thêm 403.738 ca mắc Covid-19, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp Ấn Độ ghi nhận trên 400.000 ca nhiễm mới và nâng tổng số ca nhiễm lên 22,3 triệu ca, trong đó có 242.362 ca tử vong.

Nepal lặp lại hình ảnh hỏa táng người chết vì Covid-19 bên bờ sông như Ấn Độ

Số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt khiến nhiều bệnh viện ở Ấn Độ không còn giường trống và cạn kiệt nguồn ô xy, nhiều nhà xác và lò thiêu quá tải. Với tình trạng này, giới chuyên gia cho rằng số ca nhiễm Covid-19 và số ca tử vong thực tế ở Ấn Độ có thể cao hơn nhiều so với con số được công bố.
Nhiều bang ở Ấn Độ đã áp đặt biện pháp phong tỏa phòng chống Covid-19 nghiêm ngặt trong tháng qua trong khi những bang khác vừa thông báo những biện pháp hạn chế di chuyển đến nơi đông người, đóng cửa rạp chiếu phim, nhà hàng, quán bar và trung tâm mua sắm.
Tuy nhiên, áp lực yêu cầu Thủ tướng Narendra Modi áp đặt biện pháp phong tỏa toàn quốc như đã làm trong làn sóng Covid-19 lần thứ nhất hồi năm ngoái vẫn đang gia tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU