Thêm mảnh vỡ được xác nhận thuộc máy bay MH370

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Malaysia và Úc ngày 7.10 xác nhận mảnh vỡ tìm thấy ở đảo quốc Mauritius trên Ấn Độ Dương hồi tháng 3 là của máy bay MH370.
Mảnh vỡ tìm thấy ở Mauritius hồi tháng 5.2016 /// ATSB Mảnh vỡ tìm thấy ở Mauritius hồi tháng 5.2016 - ATSB
Mảnh vỡ tìm thấy ở Mauritius hồi tháng 5.2016
ATSB
Mảnh vỡ này được tìm thấy tại đảo Rodrigues (Cộng hoà Mauritius) hồi tháng 3. Theo đài Channel News Asia ngày 7.10, Cục an toàn giao thông Úc (ATSB) đã xác nhận mảnh vỡ này thuộc máy bay MH370 nhờ vào dòng số ghi bên trên.
Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Liow Tiong Lai cho hay mảnh vỡ thuộc phần đuôi của cánh trái máy bay. Các con số trên đó được đưa đến nhà sản xuất để đối chiếu thì trùng hợp với con số của máy bay MH370.
Tổng cộng, đến nay đã có 3 mảnh vỡ được xác nhận là thuộc chiếc máy bay Boeing-777, chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích ngày 8.3.2014. Chiếc máy bay khi đó chở 239 người trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) sang Bắc Kinh (Trung Quốc). Vụ việc được coi là tai nạn hàng không bí ẩn nhất trong lịch sử.
Thêm mảnh vỡ được xác nhận thuộc máy bay MH370 - ảnh 1

tin liên quan

Dấu hiệu mới cho thấy máy bay MH370 có thể đã phát cháy
Hai mảnh vỡ mới phát hiện nghi của máy bay MH370 có những vết cháy xém bên trên. Nếu được xác nhận chúng của MH370, đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy máy bay đã cháy, thay đổi hoàn toàn các giả thuyết trước đây.
Hai mảnh vỡ trước đó được xác nhận được tìm thấy trên đảo Reunion thuộc Pháp hồi tháng 7.2015 và ở Tanzania hồi tháng 6.2016. Theo CNN, từ tháng 7.2015, có 6 mảnh vỡ được tìm thấy và nghi là của chiếc máy bay mất tích nhưng chưa mảnh nào được chính thức xác nhận.
Bên cạnh đó, chưa có mảnh vỡ nào giúp cơ quan tìm kiếm thu hẹp phạm vi dò tìm phần thân chính của chiếc máy bay. Việc tìm kiếm trải rộng trên khu vực 120.000 km2 ở nam Ấn Độ Dương dự kiến sẽ chấm dứt vào tháng 12.2016.
Người thân của các nạn nhân đã kêu gọi các nước thuộc đội điều tra nỗ lực hơn nhằm tìm kiếm thêm bằng chứng; tuy nhiên việc gia tăng thời hạn tìm máy bay mất tích sẽ cần phải có thêm chi phí. Các nước như Úc, Trung Quốc và Malaysia hồi tháng 7 thông báo sẽ ngừng tìm kiếm sau lần rà quét đáy biển cuối cùng trừ khi có bằng chứng mới cho thấy vị trí chính xác của máy bay MH370, theo Sky News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU