Thêm cố vấn tin Tổng thống Trump thắng cử, nhiều người ủng hộ xuống đường

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro mới đây cho hay các quan chức đang làm việc với giả định Tổng thống Donald Trump tiếp tục nhiệm kỳ hai, dù cựu Phó tổng thống Joe Biden đã được giới truyền thông thông báo thắng cử.
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 13.11 /// Reuters Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 13.11 - Reuters
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 13.11
Reuters
“Chúng tôi đang hướng về phía trước tại Nhà Trắng với giả định sẽ có nhiệm kỳ Trump thứ 2”, ông Navarro cho hay trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh Fox Business ngày 13.11 (giờ Mỹ), một ngày sau khi hầu hết cơ quan truyền thông Mỹ dự đoán ông Biden giành thêm chiến thắng ở bang chiến địa Arizona. Ông Navarro còn nhấn mạnh: “Điều quan trọng là phải hiểu rằng những gì chúng tôi đang tìm kiếm ở đây là các lá phiếu có thể xác định, công nhận được và một cuộc điều tra về những cáo buộc gian lận theo lời khai của nhân chứng".

Quan chức An ninh bầu cử hàng đầu Mỹ có thể bị sa thải

Ngoài ra, khi được Fox Business ngày 13.11 hỏi liệu Tổng thống Trump có định dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden hay không, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany trả lời rằng ông Trump "sẽ dự lễ nhậm chức của chính ông ấy”. Bà McEnany trả lời cuộc phỏng vấn với tư cách là cố vấn kỳ cựu cho nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump. Bà McEnany còn nhấn mạnh “kiện tụng là bước đầu tiên” và có “nhiều bước” cho tới ngày nhậm chức vào tháng 1.2021.
Hôm nay 14.11 (giờ Mỹ), nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump có kế hoạch xuống đường ủng hộ cáo buộc về gian lận bầu cử của ông Trump, theo Reuters. Đã có nhiều cuộc biểu tình khác ủng hộ tổng thống Trump diễn ra ở Mỹ kể từ khi ông Biden được các cơ quan truyền thông Mỹ hôm 7.11 thông báo thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiến vũ ngọc

Tiến vũ ngọc

Ông trum sẽ thắng và tái cử. Có ai dám đặt cược với tớ không.
Nguyen Anthony

Nguyen Anthony

Bao nhiêu em?
Thao Ha

Thao Ha

Ủng hộ Bác Trump
Tiensati2

Tiensati2

Thật nực cười ! Có quốc gia nào mà giới truyền thông có quyền quyết định ai là tổng thống đắc cử không chứ !? Khi mà cuộc đua đang căng thẳng !
Trần Hoàng Minh

Trần Hoàng Minh

Có quyền nói chứ không có quyết định bạn ah.
Đôi khi do từ ngữ dịch thuật
Hùng Painter

Hùng Painter

Tin này hay đấy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU