Thêm 73 người nhiễm vi rút Corona tử vong, con số kỷ lục trong 1 ngày

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng số ca tử vong do nhiễm vi rút Corona mới (2019-nCoV) gây viêm phổi Vũ Hán riêng ở Trung Quốc đã tăng lên ít nhất 563 người, cùng 2 trường hợp tử vong ở Philippines và Hồng Kông..
Nhân viên y tế thăm khám một bệnh nhân nhiễm vi rút Corona mới (2019-nCoV) ở bệnh viện Vũ Hán  /// Reuters Nhân viên y tế thăm khám một bệnh nhân nhiễm vi rút Corona mới (2019-nCoV) ở bệnh viện Vũ Hán - Reuters
Nhân viên y tế thăm khám một bệnh nhân nhiễm vi rút Corona mới (2019-nCoV) ở bệnh viện Vũ Hán
Reuters
Số người tử vong vì vi rút Corona mới (2019-nCoV) gây viêm phổi Vũ Hán trên toàn Trung Quốc lại tăng lên mức kỷ lục mới khi có thêm 73 người, nâng tổng số ca tử vong vì viêm phổi Vũ Hán tại nước này lên ít nhất 563 người.

[VIDEO] Số ca bệnh nặng dịch vi rút corona tăng, chưa có phương pháp điều trị hiệu quả

Theo Reuters dẫn nguồn từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 6.2, số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục tăng thêm 3.694 ca trong ngày 5.2, nâng tổng số người nhiễm bệnh do vi rút Corona mới lên 28.018, hầu hết đều xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc - tâm dịch viêm phổi Vũ Hán.
So với số ca nhiễm mới 3.887 tại Trung Quốc một ngày trước đó, con số ca nhiễm ngày 5.2 đã giảm.
Giới chức y tế Hồ Bắc cũng xác nhận địa phương có thêm 70 ca tử vong mới trong ngày 5.2, số người tử vong cao nhất trong 1 ngày kể từ khi dịch bệnh bắt đầu lây nhiễm và số ca nhiễm mới tại Hồ Bắc là 2.987 ca (bao gồm 1.766 ca nhiễm mới ở Vũ Hán).

[VIDEO] WHO: Dịch viêm phổi do vi rút corona “không phải đại dịch“

Theo giới chức y tế Hồ Bắc, tổng số ca tử vong tại tỉnh này vì viêm phổi Vũ Hán tính đến ngày 6.2 là 549 người và 19.665 ca nhiễm vi rút Corona mới.
Giới chức Hồ Bắc từng thông báo 65 ca tử vong và 3.156 ca nhiễm mới vì viêm phổi Vũ Hán trong ngày 5.2.
Thêm 73 người nhiễm vi rút Corona tử vong, con số kỷ lục trong 1 ngày  - ảnh 1

Một trung tâm hội nghị ở Vũ Hán được huy động làm bệnh viện dã chiến chữa bệnh nhân viêm phổi Trung Quốc

Reuters

Cả thế giới hiện có ít nhất 565 ca tử vong và 28.261 ca nhiễm vi rút Corona mới (2019-nCoV) gây viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên, trên thế giới cũng đã có 911 người phục hồi sau khi nhiễm vi rút Corona.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Loan

Thanh Loan

Nam Mô A Di Đà Phật! Cầu trời phù hộ cho bệnh dịch mau tan biến nhanh cho chúng con được an lành!
TRẤN QUỐC HẢI ĐÔNG

TRẤN QUỐC HẢI ĐÔNG

Nhìn món súp dơi thấy quá sợ...
Nguyễn thanh vũ

Nguyễn thanh vũ

Chiều tối hôm qua mình xem truyền hình thông tin là ca nhiễm cũng như người chết tại trung tâm vùng dịch giảm mình thở phào nhẹ nhỏm , bây giờ đọc báo thấy số người nhiễm thì có giảm nhưng số người chết tăng nhiều quá . Đáng lo ngại cho tình hình nhiễm bệnh dịch hiện nay.
Nguyen son

Nguyen son

Mong wHO sớm tìm ra thuốc để giặc này không hoành hành trên toàn cầu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU