Thêm 2 máy bay cảnh báo sớm cho Nhật

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau khi được đánh giá và bay thử nghiệm tại đó, hai chiếc E-2D sẽ được đưa đến căn cứ không quân Misawa ở tỉnh Aomori, nơi phi đội 61 của JASDF vận hành E-2C lẫn E-2D. 
Nhật dự tính mua thêm 9 chiếc E-2D để thay thế đội E-2C “đang lão hóa” /// Ảnh minh họa Nhật dự tính mua thêm 9 chiếc E-2D để thay thế đội E-2C “đang lão hóa” - Ảnh minh họa
Nhật dự tính mua thêm 9 chiếc E-2D để thay thế đội E-2C “đang lão hóa”
Ảnh minh họa
Chuyên san Jane's Defence Weekly ngày 17.4 dẫn lời một phát ngôn viên của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF) cho hay hai máy bay kiểm soát và cảnh báo sớm tiên tiến E-2D, do công ty quốc phòng Mỹ Northrop Grumman chế tạo, đã được đưa đến căn cứ Iwakuni của quân đội Mỹ ở tỉnh Yamaguchi hồi tháng trước.
Sau khi được đánh giá và bay thử nghiệm tại đó, hai chiếc E-2D sẽ được đưa đến căn cứ không quân Misawa ở tỉnh Aomori, nơi phi đội 61 của JASDF vận hành E-2C lẫn E-2D.
Hai chiếc E-2D mới là chiếc thứ 3 và thứ 4 trong số 4 chiếc Nhật đặt mua từ Northrop Grumman hồi năm 2015, với tổng trị giá 1,7 tỉ USD.
Tháng 10.2018, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật khi đó Takeshi Iwaya thông báo nước này sẽ mua thêm 9 chiếc E-2D, với tổng trị giá 3,135 tỉ USD, để thay thế đội E-2C “đang lão hóa”, theo chuyên san The Diplomat.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phan ngo

phan ngo

tieu chuan 3cung la cua ong nao tham muu cho huyen vay con nguoi ai deu o tren mat dat het may ong o tren may moi mem moi ho tro duoc ,,,bo tay voi cac quan.....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU