Thế giới đón Giáng sinh trong đại dịch Covid-19

10 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đại dịch Covid-19 khiến hàng triệu người khắp thế giới phải hủy bỏ kế hoạch, hạn chế các lễ hội hoặc đón Giáng sinh dưới lệnh phong tỏa, theo AFP.
Đường Oxford ở thủ đô London, Anh mùa Giáng sinh /// REUTERS Đường Oxford ở thủ đô London, Anh mùa Giáng sinh - REUTERS
Đường Oxford ở thủ đô London, Anh mùa Giáng sinh
REUTERS
Sau 1 năm Covid-19 càn quét khiến hơn 1,7 triệu người chết, nhiều quốc gia chứng kiến các đợt bùng phát mới vào mùa Giáng sinh năm nay.
Ở Úc, chính quyền yêu cầu hàng triệu người dân ở TP.Sydney hạn chế đi lại trong kỳ nghỉ Giáng sinh, chỉ đón dưới 10 khách đến nhà sau khi thành phố này ghi nhận hơn 100 ca nhiễm mới.
Tại Mỹ, dù không có lệnh hạn chế đi lại trên toàn quốc nhưng giới chức y tế khuyến cáo người dân ở nhà và hạn chế tụ tập.
Trong khi đó, phần lớn châu Âu đối diện mùa đông đen tối với những đợt bùng phát dịch bệnh mới. Người dân ở thủ đô London (Anh) cùng các khu vực lân cận được lệnh phải ở nhà vì sự xuất hiện của biến thể mới của vi rút gây Covid-19. Đức hủy bỏ các khu chợ Giáng sinh nổi tiếng.
Còn Giáo hoàng Francis tổ chức thánh lễ nửa đêm tại Vatican sớm hơn 2 giờ để đáp ứng quy định giới nghiêm của Ý. Ở Bỉ, người dân chỉ được đón một khách đến nhà.

Pháp ‘thưởng’ quốc tịch cho nhân viên nước ngoài chống dịch Covid-19

Tại một số nước khác như Peru, người dân không được phép lái xe hơi khỏi nhà trong dịp Giáng sinh và năm mới để hạn chế hoạt động đi lại. Người dân Nam Phi bị cấm ra bãi biển vào đêm 24.12, ngày 25.12 và ngày đầu năm mới.
Hoạt động lễ hội đón năm mới 2021 cũng bị giảm quy mô hoặc hủy bỏ tại nhiều nơi trên thế giới vì lệnh phong tỏa hoặc hạn chế đi lại, cấm tụ tập đông người để phòng Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hi Vọng

Hi Vọng

Thế giới là thế riêng có 1 Việt Nam rất khác. Ở Việt Nam chen chúc đi chơi đêm Giáng sinh
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Một năm thế giới sống chậm. Hy vọng rằng nên y học thế giới ngày càng phát triển để nhân loại không chịu nhiều mất mát như trong đại dịch covid này.
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Dù các sự kiện có cắt giảm nhưng đón không khí Noel hoặc năm mới tại nhà cùng gia đình cũng tốt, thay vì đi ra đường.
Bạc má

Bạc má

Châu Âu đón giáng sinh trong lặng lẽ mùa đại dịch.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU