'Thành viên nhóm sát thủ' trong vụ nhà báo mất tích bất ngờ thiệt mạng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người bị nghi thuộc nhóm "15 sát thủ" liên quan đến vụ mất tích bí ẩn của nhà báo Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi đã thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi "đáng ngờ" sau khi quay lại Riyadh.
Người được xác định là Meshal Saad al-Bostani đã thiệt mạng trong “vụ tai nạn xe hơi đáng ngờ”  /// Chụp màn hình The Australian Người được xác định là Meshal Saad al-Bostani đã thiệt mạng trong “vụ tai nạn xe hơi đáng ngờ” - Chụp màn hình The Australian
Người được xác định là Meshal Saad al-Bostani đã thiệt mạng trong “vụ tai nạn xe hơi đáng ngờ”
Chụp màn hình The Australian
Trung úy Meshal Saad al-Bostani, 31 tuổi thuộc Không quân Ả Rập Xê Út bị cho là đã tử vong trong “vụ tai nạn xe hơi đáng ngờ” ở thủ đô Riyadh của nước này, theo tờ báo Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19.10.
Một bức ảnh được chụp từ một đoạn phim của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, do tờ báo Sabah công bố, đã nhận dạng Bostani khi người này xuất hiện tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul hôm 2.10.
Bostani cùng 14 công dân Ả Rập Xê Út khác bị cho là đã đến và rời Thổ Nhĩ Kỳ trong cùng một ngày, đồng thời bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ đã tra tấn và sát hại nhà báo Khashoggi sau khi ông này vào lãnh sự quán Ả Rập Xê Út làm giấy tờ hôm 2.10.
Cái chết của Bostani làm dậy lên đồn đoán người này đã bị thủ tiêu, và cộng đồng mạng xã hội đang bàn đến khả năng nhóm người đứng sau vụ mất tích của ông Khashoggi đang tìm cách “giết người diệt khẩu”.
[VIDEO] Vụ nhà báo mất tích: Mỹ cho Ả Rập Xê Út 'thêm vài ngày' để điều tra
Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, cụ thể là tờ Hürriyet Daily News, đổ thêm dầu vào lửa đưa tin Tổng lãnh sự Ả Rập Xê Út, ông Mohammad al-Otaibi có thể sẽ là “người bị xử tiếp theo”.
Một nguồn tin cho rằng Tổng lãnh sự al-Otaibi đã quay trở lại Rập Xê Út hôm 16.10, trước khi nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ lục soát nơi cư trú của ông để phục vụ cho cuộc điều tra của họ.
Báo cáo về một bản ghi âm chưa được công bố, được cho là âm thanh ghi lại tại thời điểm ông Khashoggi bị sát hại, cho thấy Otaibi được cho là đã nói “làm ở đâu đó bên ngoài, nếu không tôi sẽ gặp rắc rối”, với những người thẩm vấn Khashoggi.
Nhóm người này được cho là đã yêu cầu Otaibi “câm miệng nếu muốn sống khi trở về Ả Rập Xê Út”. Các bên liên quan hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Minh Tạo

Phạm Minh Tạo

Anh trung úy này còn trẻ, lại thuộc loại lính đặc nhiệm nên sức khỏe hẳn là rất tốt. Như vậy khó có việc bị tai nạn giao thông vì lý do sức khỏe, hay do sơ ý... Có lẽ anh cũng biết rành việc "tổ chức" sẽ giết người để tiêu hủy chứng cứ nếu sự việc lan rộng ra. Thôi thì phải hiểu là gieo gió ắt gặt bảo, nhân quả có lúc xảy ra ngay trong hiện tại cuộc sống, chứ không hẳn là đợi đến kiếp sau, miễn là đủ "DUYÊN".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU