Thành phố nổi Venice bị... ngập lụt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng 3/4 diện tích thành phố bị ngập do mưa lớn và triều cường, nhiều nơi ngập sâu hơn 1m.

Nhiều nơi tại Venice bị ngập nặng /// Reuters Nhiều nơi tại Venice bị ngập nặng - Reuters
Nhiều nơi tại Venice bị ngập nặng
Reuters
Đài ABC ngày 30.10 đưa tin nhiều du khách và người dân tại thành phố Venice ở Ý phải chật vật di chuyển giữa đường phố ngập nặng trong đợt lụt lớn nhất trong nhiều năm qua.
Thời tiết xấu và gió mạnh đã khiến triều cường tiếp tục dâng cao khiến giới chức địa phương lo ngại mực nước có thể dâng cao hơn 1,8 m so với mực nước biển, mức kỷ lục từng ghi nhận vào năm 1966.
Tiếng chuông báo động vang lên khắp thành phố vào sáng 29.10 (giờ địa phương) khi mực nước ngập qua mức 1m. Đến cuối giờ chiều, khoảng 75% diện tích thành phố bị ngập.

Thành phố nổi Venice bị... ngập lụt - ảnh 1
Một số điểm du lịch đã phải đóng cửa trong ngày 29.10
Reuters
Cơ quan chức năng lập các cầu đi bộ giúp người dân di chuyển nhưng biện pháp này có thể vô ích nếu nước tiếp tục dâng cao. Mưa lớn cũng khiến nhiều điểm du lịch phải đóng cửa trong ngày 29.10.
Người dân thành phố thường dùng các tấm thép hoặc gỗ ngăn nước vào nhà khi lũ lụt. Tuy nhiên trong đợt lũ này, nhiều nhà đã bị ngập và phải bơm nước ra.
Dịch vụ buýt đường sông đã phải dừng hoạt động do mực nước cao bất thường.
Ý hứng chịu thời tiết xấu trong suốt tuần qua trên phạm vi cả nước. Gió mạnh khiến nhiều cây cối ngã đổ tại Rome khiến đường sá bị tắc nghẽn và nhiều trường học đã phải đóng cửa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU