Thành phố Melbourne bị phong tỏa trong 6 tuần vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều biện pháp phong tỏa phòng chống Covid-19 đã được áp dụng trở lại thành phố Melbourne của Úc từ hôm nay 7.7, buộc người dân phải ở trong nhà 6 tuần và không được ra ngoài nếu không có việc cần thiết, theo Reuters.
Cảnh sát và nhân viên y tế tại một khu tòa nhà đặt trong tình trạng phong tỏa vì Covid-19 ở Melbourne ngày 6.7 /// Reuters Cảnh sát và nhân viên y tế tại một khu tòa nhà đặt trong tình trạng phong tỏa vì Covid-19 ở Melbourne ngày 6.7 - Reuters
Cảnh sát và nhân viên y tế tại một khu tòa nhà đặt trong tình trạng phong tỏa vì Covid-19 ở Melbourne ngày 6.7
Reuters
Quyết định trên sẽ ảnh hưởng tới khoảng 4,9 triệu người ở Melbourne, thành phố lớn thứ hai ở Úc. Theo đó, mọi người ở Melbourne (thuộc bang Victoria) sẽ phải ở nhà nếu không đi làm, đi học, mua thực phẩm hoặc có hẹn với bác sĩ.
Các nhà hàng quán ăn và quán bar chỉ được bán thực phẩm, thức uống mang về. Còn các phòng tập và tiệm làm đẹp phải đóng cửa. Việc tập trung ở nơi công cộng chỉ giới hạn có hai người, theo Reuters.
Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho hay những biện pháp hạn chế như trên gây phiền hà nhưng cần thiết. Trong ngày 7.7, bang Vicotoria ghi nhận tới 191 trong tổng số 199 ca nhiễm Covid-19 trên toàn nước Úc, đánh đấu số ca nhiễm cao nhất ở Victoria kể từ đầu tháng 4.

Thành phố Melbourne 4,9 triệu dân lại áp lệnh phong tỏa vì Covid-19

Hàng trăm cảnh sát và binh sĩ lục quân đang được triển khai đến thực thi việc đóng cửa biên giới của Victoria với bang New South Wales từ khuya 7.7. Những người vượt biên giới mà không xin phép sẽ đối diện mức phạt 11.000 AUD (hơn 176 triệu đồng) hoặc 6 tháng tù giam.
Dịch Covid-19 cũng đang bùng phát trở lại ở Iran. Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Sima Sadat Lari chiều 7.7 cho hay nước này ghi nhận 200 ca Covid-19 tử vong, đánh dấu số ca tử vong/ngày cao nhất từ trước tới nay, vượt con số kỷ lục 163 ca được ghi nhận trong ngày 5.7.
Số ca nhiễm Covid-19 mới và số ca tử vong hằng ngày ở Iran tăng trở lại nhanh chóng trong tuần qua sau khi nước này từ giữa tháng 4 dần dần nới lỏng các biện pháp phòng chống Covid-19.
Iran từng nằm trong số những quốc gia bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19 trong giai đoạn đầu. Số ca Covid-19 tử vong/ngày cao nhất ở Iran trong giai đoạn một là 158 ca, được ghi nhận vào ngày 4.4. Tính đến chiều 7.7, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Iran tăng lên 245.688 ca, với 11.931 ca tử vong, theo phát ngôn viên Lari.

Hơn 542.000 người chết vì Covid-19 toàn cầu, Mỹ bắt đầu rút khỏi WHO

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU