Thành phố Đại Lý ở Trung Quốc xin lỗi vì ‘cướp’ lô khẩu trang của Trùng Khánh

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã lên tiếng xin lỗi vì lỡ trưng dụng lô hàng khẩu trang chống virus Corona gây viêm phổi Vũ Hán của thành phố Trùng Khánh đem phân phát cho người dân.
Trung Quốc sản xuất ít nhất 8 triệu khẩu trang mỗi ngày vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu trong nước ///  Reuters Trung Quốc sản xuất ít nhất 8 triệu khẩu trang mỗi ngày vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu trong nước - Reuters
Trung Quốc sản xuất ít nhất 8 triệu khẩu trang mỗi ngày vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu trong nước
Reuters
Tờ China Daily ngày 7.2 đưa tin cư dân mạng đã chỉ trích dữ dội trước thông tin chính quyền Đại Lý “cướp” 598 hộp khẩu trang của thành phố Trùng Khánh khi xe chở lô hàng này đi ngang qua thành phố Đại Lý.
Chính quyền Đại Lý cho biết sẽ trả lại 331 trong tổng số 589 hộp khẩu trang cho Trùng Khánh, đồng thời bồi thường 990.330 nhân dân tệ (3,3 tỉ đồng) cho số hộp khẩu trang mà thành phố đã lỡ dùng.
Theo sau vụ “cướp” khẩu trang trên, ông Yang Yanchi - người đứng đầu Sở Y tế Đại Lý - đã bị cách chức.

[VIDEO] Quan chức Vũ Hán "trộm" khẩu trang của nhân viên y tế

Trước đó, chính quyền tỉnh Vân Nam đã ra thông cáo chỉ trích chính quyền Đại Lý cũng như Sở Y tế Đại Lý vì hành động trưng dụng lô khẩu trang trên, đồng thời yêu cầu Đại Lý trả lại gấp khẩu trang cho chính quyền Trùng Khánh.
Lô khẩu trang trên được thành phố Trùng Khánh mua từ nước ngoài để đối phó dịch virus Corona gây viêm phổi Vũ Hán. Trong khi Đại Lý chỉ có 8 ca nhiễm virus Corona, Trùng Khánh đã có 389 trường hợp.

Bác sĩ Trung Quốc cố cảnh báo sớm về virus corona đã tử vong

Trước đó, dư luận Trung Quốc bức xúc trước thông tin quan chức thành phố Vũ Hán trộm và sử dụng khẩu trang viện trợ cho nhân viên y tế đang chống lại dịch viêm phổi Trung Quốc trong tình trạng kiệt sức và thiếu thốn dụng cụ y tế.
Trang Beijing News ngày 2.2 đưa tin các quan chức chính quyền Vũ Hán cuỗm một số dụng cụ y tế quyên góp cho nhân viên y tế. Một số hình ảnh khác lan truyền trên Weibo cho thấy các quan chức Vũ Hán đeo khẩu trang phòng độc chuyên dụng N95 trong một cuộc họp với những bác sĩ chỉ đeo khẩu trang y tế thông thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Nhật

Quang Nhật

Hy hữu nhưng có thật
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Giữa cái sống và chết nhiều người bộc lộ bản chất ?
Biển Đông

Biển Đông

Hết ý! Khi hoạn nạn mới hiểu lòng nhau.
Trần phạm duy anh

Trần phạm duy anh

chia nhau mà sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU