Thánh địa Hồi giáo Mecca suýt bị tấn công tên lửa từ Yemen

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Ả Rập Xê Út nói đã đánh chặn tên lửa do quân nổi dậy Houthi ở Yemen nhằm vào thánh địa Mecca.
Một góc thánh địa Hồi giáo Mecca ở Ả Rập Xê Út /// Reuters Một góc thánh địa Hồi giáo Mecca ở Ả Rập Xê Út - Reuters
Một góc thánh địa Hồi giáo Mecca ở Ả Rập Xê Út
Reuters
Hãng thông tấn Ả Rập cho biết các đơn vị phòng không gần Mecca đã bắn chặn thành công tên lửa nhằm vào thánh địa linh thiêng của Hồi giáo hôm 27.7.
Tên lửa tấn công bị tiêu diệt tại vùng Al-Wasliya thuộc tỉnh al-Taif, cách Mecca khoảng 69 km và vụ đánh chặn thành công mà không gây thiệt hại.
Trong khi đó, truyền thông của Houthi không đưa tin gì về vụ việc nhưng đưa tin về vụ tấn công tên lửa vào một căn cứ không quân của Ả Rập Xê Út.
Hãng thông tấn Houthi Saba đưa tin các lực lượng Houthi đã phóng nhiều tên lửa tầm trung Borkan-1 nhằm vào căn cứ không quân King Fahad gần tỉnh al-Taif của Ả Rập Xê Út và các tên lửa này đã tấn công trúng đích.
Thánh địa Hồi giáo Mecca suýt bị tấn công tên lửa từ Yemen - ảnh 1
Tên lửa đất đối đất tầm trung Borkan-1 của lực lượng nổi dậy Houthi được cho là một biến thể tên lửa Scud của Liên Xô cũ.
PressTV
Mâu thuẫn giữa Ả Rập Xê Út và lực lượng Houthi người Yemen đã kéo dài hơn 2 năm. Liên minh do Riyadh cầm đầu đã đánh bom lực lượng Houthi vào tháng 3.2015. Liên minh này ủng hộ tổng thống bị lật đổ Rabbu Mansour Hadi của Yemen. Ông Hadi hiện đã lánh sang Ả Rập Xê Út.
Theo Liên Hiệp Quốc, xung đột tại Yemen đã khiến hơn 8.160 người thiệt mạng và 46.300 người bị thương trong 2 năm qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU