Thảm sát tại Texas: một trong 5 vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ thảm sát tại nhà thờ ở bang Texas ngày 5.11 làm ít nhất 26 người thiệt mạng là một trong 5 cuộc nổ súng đẫm máu nhất tại Mỹ từ đầu thế kỷ 20.
Bên ngoài nhà thờ diễn ra vụ xả súng ở Texas ngày 5.11 /// Reuters Bên ngoài nhà thờ diễn ra vụ xả súng ở Texas ngày 5.11 - Reuters
Bên ngoài nhà thờ diễn ra vụ xả súng ở Texas ngày 5.11
Reuters
Xả súng tại Las Vegas
Thảm sát tại Texas: một trong 5 vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ - ảnh 1
Hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas
AFP
Ngày 2.10.2017, tay súng Stephen Paddock đứng từ trên phòng ở tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay (thành phố Las Vegas) nã đạn xuống đám đông đang nghe ca nhạc ngoài trời gần đó. Ít nhất 59 người thiệt mạng và gần 500 người bị thương trong vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử hiện đại ở Mỹ.
Thảm sát ở hộp đêm tại Orlando
Thảm sát tại Texas: một trong 5 vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ - ảnh 2
Tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở hộp đêm Orlando
Reuters
Ngày 12.6.2016, tay súng Omar Seddique Mateen nổ súng tại hộp đêm của người đồng tính ở thành phố Orlando (bang Florida) khiến ít nhất 49 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. Hung thủ bị cảnh sát tiêu diệt trong cuộc đấu súng sau đó.
Nổ súng tại đại học Virginia
Thảm sát tại Texas: một trong 5 vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ - ảnh 3
Tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng đại học kỹ thuật VirginiaReuters
Tháng 4.2007, sinh viên Seung Hui Cho tại đại học kỹ thuật Virginia ở thị trấn Blacksburg (bang Virginia) bắn chết 32 người trong trường sau đó tự sát. Hung thủ được xác định là có vấn đề về tâm thần.
Xả súng trong trường tiểu học Sandy Hook
Thảm sát tại Texas: một trong 5 vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ - ảnh 4
Học sinh tại trường Sandy Hook hoảng loạn sau vụ xả súng
Reuters
Ngày 14.12.2012, tay súng Adam Lanza (20 tuổi) bắn chết mẹ ruột sau đó lái xe đến trường tiểu học Sandy Hook ở hạt Fairfield (bang Connecticut) xả súng làm 20 học sinh và 5 nhân viên nhà trường thiệt mạng. Tổng cộng, Lanza sát hại 26 người trước khi tự sát.
Xả súng ở nhà thờ tại Texas
Thảm sát tại Texas: một trong 5 vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ - ảnh 5
Người dân địa phương an ủi nhau sau vụ xả súng ngày 5.11Reuters
Trưa 5.11.2017 (giờ địa phương), một người dùng súng trường tấn công nhà thờ First Baptist ở vùng Sutherland Springs (bang Texas) làm ít nhất 26 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.
Một số hãng tin dẫn lời giới chức tiết lộ danh tính hung thủ là Devin Patrick Kelley (26 tuổi), là cựu binh không quân Mỹ. Nghi phạm tử vong trong cuộc truy đuổi sau vụ nổ súng và nhà chức trách suy đoán người này đã tự sát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU