Thái Lan thí điểm miễn cách ly du khách đã tiêm ngừa Covid-19 từ tháng 7

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Thái Lan đã thông qua kế hoạch cho phép du khách đến địa điểm du lịch nổi tiếng Phuket mà không cần cách ly nếu tiêm đủ liều vắc xin.
Một resort tại Phuket vào tháng 9.2020 /// AFP Một resort tại Phuket vào tháng 9.2020 - AFP
Một resort tại Phuket vào tháng 9.2020
AFP
Người phát ngôn chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri ngày 22.6 thông báo nội các của Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã chính thức bật đèn xanh cho chương trình thí điểm cho du khách quay lại Phuket từ ngày 1.7, theo AFP.
Du khách quốc tế sẽ không cần phải cách ly 14 ngày theo quy định nếu đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 và họ sẽ được tự do đến những nơi khác sau 14 ngày.

Dám mở cửa Phuket đón du khách, Thái Lan chuẩn bị "sống chung với dịch" Covid-19 ra sao?

Tuy nhiên, chương trình này cũng có những quy định nghiêm ngặt nhằm ngăn ngừa lây nhiễm, ví dụ như tỷ lệ lây nhiễm không được vượt quá 90 ca mỗi tuần. Người phát ngôn tổ chuyên trách chống Covid-19 Taweesin Visanuyothin cho biết số ca nhiễm tại Phuket tính đến nay vẫn đảm bảo cho phép chương trình thí điểm diễn ra.
Chương trình được lên kế hoạch từ tháng 3 nhưng bị hoãn lại sau đợt bùng phát dịch hồi tháng 4. Nếu chương trình diễn ra suôn sẻ tại Phuket, 3 địa điểm khác sẽ được tham gia từ ngày 15.7 là các đảo Koh Samui, Koh Phangan và Koh Tao.
Những người đến 3 địa điểm này sẽ chỉ được di chuyển trong những con đường “khép kín”. Theo tờ Bangkok Post, trong 3 ngày đầu tiên, họ phải ở trong khách sạn được cấp phép. Từ ngày 4-7, du khách được di chuyển trong một số con đường được phong tỏa và từ ngày 8-15 có thể đi sang hai đảo còn lại.
Thái Lan thí điểm miễn cách ly du khách đã tiêm ngừa Covid-19 từ tháng 7 - ảnh 1

Bãi biển vắng người tại Phuket hồi tháng 3.2021

Reuters


Fhương trình này được tiến hành nhằm vực dậy ngành du lịch, vốn chiếm gần 20% thu nhập của Thái Lan. Theo Reuters, Thái Lan thất thoát 50 tỉ USD doanh thu từ du lịch trong năm 2020, khi lượng khách chỉ đạt 6,7 triệu lượt người, giảm 83% so với năm kỷ lục 2019.
Chính phủ Thái Lan hy vọng chương trình thí điểm tại Phuket sẽ thu hút 129.000 du khách trong Quý 3/2021. Trong 4 tháng đầu năm 2021, Thái Lan chỉ đón 28.701 lượt khách quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gau Luda

Gau Luda

Đề nghị tiêm vaccine cho toàn dân Phú quốc, sau đó chuyển toàn bộ các chuyến bay quốc tế về Phú quốc, ai có hộ chiếu và xét nghiệm âm tính covid thì cách li 7 ngày, sau đó muốn vào đất liền thì xét nghiệm âm tính 1 lần nữa là ổn. Đây là cách vừa chống dịch vừa thử nghiệm mở cửa du lịch và phục hồi phát triển kinh tế, cạnh tranh với Phukhet Thái lan sẽ mở cửa vào tháng 7
Phong Vu

Phong Vu

Phú Quốc chán lắm, dịch vụ èo uột, bãi biễn thì dơ... Bạn lấy phong cảnh nhiều cồn đảo tiên bồng của Hạ Long, dịch vụ chơi đêm và ẩm thực trung tâm Q1 Sài Gòn, và bãi tắm Nha Trang, 3 thứ cộng lại vẫn phải cộng thêm các khu đèn đỏ và vài điểm cho mua sắm miễn thuế duty free, thì vẫn còn thiếu một điều nữa mới cạnh tranh được với Phuket. Phuket không nằm trong vịnh Thái Lan hẻo lánh, mà nằm bên vịnh Bengal chắn ngay cửa vào eo Malacca, nơi luồng tàu đông hàng đầu thế giới ngày đêm gom vào để đi qua đoạn eo biển hẹp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU