Thái Lan phá nhóm taxi tống tiền

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Thái Lan vừa phối hợp với quân đội bắt một nhóm taxi lừa gạt hành khách là những lao động nhập cư nước ngoài nhằm tống tiền họ.
Một nhóm taxi chuyên tống tiền lao động nhập cư ở Thái Lan  /// Ảnh minh họa: Minh Quang Một nhóm taxi chuyên tống tiền lao động nhập cư ở Thái Lan - Ảnh minh họa: Minh Quang
Một nhóm taxi chuyên tống tiền lao động nhập cư ở Thái Lan
Ảnh minh họa: Minh Quang
Theo tờ Matichon, Surasak Phuapaapa (34 tuổi), Kajornsak Boonsoennoe (39 tuổi) và Thawatchai Wongsawang (37 tuổi) bị cáo buộc chuyên nhắm vào những người nước ngoài đến Thái Lan làm việc, chủ yếu là lao động bất hợp pháp.
Nhóm này chuyên hoạt động ở các bến xe tại ngoại ô thủ đô Bangkok. Khi nhắm được "con mồi", các nghi phạm dụ họ lên xe bằng cách chào mời giá cước rẻ, chạy chuyến thay vì tính theo đồng hồ.
Sau khi gạ hỏi về giấy tờ để chắn chắn hành khách là lao động nhập cư, các nghi phạm sẽ dọa rằng trên đường có nhiều trạm cảnh sát và taxi có thể bị yêu cầu dừng lại khám xét bất kỳ lúc nào. Nhóm lừa gạt nói họ có thể bị phạt tiền thậm chí ngồi tù nếu cảnh sát phát hiện chở lao động nước ngoài. 

Để bù lại "rủi ro" cho taxi, hành khách phải trả thêm tiền “bảo kê” từ 1.000-1.500 baht (650.000 – 1 triệu đồng) và nếu phản đối sẽ bị hăm dọa chở đến đồn cảnh sát giao nộp. Nhóm lừa đảo còn khóa cửa xe, nhốt nạn nhân bên trong và lớn tiếng dọa nạt, khiến họ phải cắn răng đưa tiền.

Sau khi nhận được tin tố cáo từ nhiều nạn nhân, cảnh sát Thái phối hợp cùng quân đội cho nhân viên giả trang thành hành khách và bắt quả tang hành vi của nhóm tống tiền.
Thái Lan hiện thu hút nhiều lao động nhập cư, phần lớn đến từ Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam. Hơn 1,3 triệu lao động nước ngoài đang thay thế nguồn nhân lực khan hiếm trong nước nhưng cũng có một bộ phận lớn đang làm việc chui hoặc bán hàng rong bất hợp pháp tại nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU