Thái Lan không nhận máu hiến của người đồng tính

0
(TNO) Thái Lan không chấp nhận máu hiến của người đồng tính vì lo sợ lây nhiễm HIV cho cộng đồng. Do đó, nước này không khuyến khích những người đồng tính đi hiến máu.

(TNO) Thái Lan không chấp nhận máu hiến của người đồng tính vì lo sợ lây nhiễm HIV cho cộng đồng. Do đó, nước này không khuyến khích những người đồng tính đi hiến máu.

>> Báo động lây nhiễm HIV trong nhóm nam quan hệ đồng giới

Mặc dù Thái Lan trong tình trạng thiếu máu phục vụ cho việc cứu chữa bệnh nhân nhưng Trung tâm hiến máu nhân đạo của Thái Lan cho biết, họ không tiếp nhận máu của nhóm người thuộc nhóm thứ 3.

Theo giám đốc trung tâm này, việc không chấp nhận máu của người đồng tính không phải là sự kỳ thị mà xuất phát từ khuyến cáo của các tổ chức y tế quốc tế cho rằng, cộng đồng đồng tính có nguy cơ rất cao về lây nhiễm HIV/AIDS.

Thái Lan không nhận máu hiến của người đồng tính - ảnh 1
Một đôi đồng tình nam trong cuộc thi hôn ở Pattaya - Ảnh: Minh Quang

Theo số liệu thống kê của Trung tâm hiến máu nhân đạo Thái Lan, có 2% trường hợp hiến máu bị phát hiện nhiễm HIV và điều đáng tiếc là số lượng máu này do những người đồng tính hiến tặng.

Hồi tuần qua, một video clip của một nhóm người đồng tính xuất hiện trên mạng chỉ trích Hội chữ thập đỏ Thái Lan cho rằng kỳ thị họ ngay cả khi họ tham gia công việc thiện nguyện của xã hội.

Ba người đàn ông tự nhận là người đồng tính nói rằng họ đã bị từ chối khi tham gia hiến máu tại một trung tâm ở Bangkok. Theo họ, nhân viên y tế không tiến hành lấy máu khi biết họ là người đồng tính.

Video clip đã gây sự chú ý ở Thái Lan, nơi mà vấn đề giới tính được xem là khá thoáng không nặng nề như ở các nước khác.

Nhiều người đồng cảm với 3 nhân vật trong video clip và không chấp nhận lối hành xử kỳ thị của Hội chữ thập đỏ Thái Lan.

Minh Quang
(Văn phòng Bangkok)

>> Cấm người người đồng tính nước ngoài thuê phụ nữ đẻ hộ
>> Nhà thờ Hồi giáo đầu tiên dành cho người đồng tính tại Pháp
>> Người đồng tính tìm hôn nhân vỏ bọc
>> Khi người đồng tính tự kể chuyện mình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU