Thái Lan chuẩn bị bệnh viện dã chiến ứng phó biến chủng Covid-19 mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ra lệnh giới chức chuẩn bị các bệnh viện dã chiến ứng phó Covid-19 ở Bangkok, sau khi biến chủng vi rút của Anh được phát hiện ở nước này.
Một điểm tiêm vắc xin Covid-19 của hãng Sinovac tại thủ đô Bangkok, Thái Lan  /// Reuters Một điểm tiêm vắc xin Covid-19 của hãng Sinovac tại thủ đô Bangkok, Thái Lan - Reuters
Một điểm tiêm vắc xin Covid-19 của hãng Sinovac tại thủ đô Bangkok, Thái Lan
Reuters
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đưa ra tuyên bố trên hôm 7.4 khi chính phủ nước này nỗ lực để cố gắng ngăn chặn biến thể lây lan nhanh của Anh, được gọi là chủng B.1.1.7, sau ca bệnh Covid-19 do biến chủng mới đầu tiên được ghi nhận trong nước.
Bangkok sẽ chuẩn bị các bệnh viện dã chiến để đảm bảo rằng các cơ sở chăm sóc sức khỏe của Thái Lan không bị quá tải nếu các ca bệnh tiếp tục tăng đột biến do sự lây lan của biến chủng mới.
Thủ tướng Prayuth nhấn mạnh rằng những bệnh viện dã chiến trên sẽ chỉ được sử dụng nếu “đại dịch Covid-19 trở nên tồi tệ hơn”.
Giới chức y tế Thái Lan khẳng định chính phủ “đã làm mọi cách để ngăn chặn” sự xâm nhập của biến chủng mới vào nước này, song bất thành. Biến chủng B.1.1.7 có thể lây lan nhanh hơn 1,7 lần so với chủng thông thường.

Thái Lan chạy đua tiêm vắc xin Covid-19 để mở cửa đảo nghỉ dưỡng Phuket đón du khách từ tháng 7

Động thái trên diễn ra sau khi 10 bộ trưởng chính phủ và hàng chục nghị sĩ Thái Lan buộc phải tự cách ly sau khi những người này tiếp xúc với nhiều người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Biến chủng B.1.1.7, được phát hiện lần đầu tiên ở miền đông nam nước Anh vào cuối năm ngoái, hiện lây lan sang hơn 100 quốc gia và được cho là nguyên nhân gây ra sự gia tăng đột biến về số ca lây nhiễm, dẫn đến làn sóng thứ 3 dịch bệnh Covid-19 ở nhiều quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU