Tên lửa đẩy Trường Chinh 7A của Trung Quốc nổ tung trong lần phóng đầu tiên

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tân Hoa xã hôm 17.3 đưa tin Trung Quốc đã thất bại trong việc phóng tên lửa đẩy tầm trung (MLV-nâng được tải trọng từ 2 – 20 tấn) vào quỹ đạo thấp của Trái đất.

Tên lửa đẩy Long March 7A /// Twitter Tên lửa đẩy Long March 7A - Twitter
Tên lửa đẩy Long March 7A
Twitter
Trường Chinh 7A, một phiên bản mới của tên lửa đẩy Trường Chinh 7, vào sáng 16.3 đã rời khỏi bệ phóng ở Trung tâm phóng không gian Văn Xương, phía nam của đảo Hải Nam.
Tuy nhiên, tên lửa nổ tung trong quá trình bay lên. Hiện chưa rõ nguyên nhân thất bại của vụ phóng.
Tên lửa Trường Chinh 7A, viết tắt LM-7A, được kỳ vọng sẽ thay thế các dòng tên lửa đẩy thế hệ cũ như LM-2, LM-3 và LM-4, chuyên đưa vệ tinh viễn thông lên quỹ đạo.
Bên cạnh đó, các dòng LM-7 còn được xem là “ngựa thồ” chuyên chở các vật liệu trong sứ mệnh xây trạm không gian của Trung Quốc ở quỹ đạo thấp của Trái đất, dự kiến hoàn tất vào năm 2022.
Tuy nhiên, sự cố vừa xảy ra với LM-7A chưa rõ sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đối với lịch trình đưa trạm không gian của Trung Quốc lên quỹ đạo.
Tập đoàn khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc vào tháng 1 lên kế hoạch phóng hơn 40 tên lửa vào không gian trong năm 2022.

[VIDEO] Công ty khởi nghiệp Trung Quốc mơ "mộng lớn" với tên lửa nhỏ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Song song

Song song

thực chiến và trình diễn nó khác xa nhau lắm. Chỉ có quân đội Mỹ mới có kinh nghiệm thực chiến mà thôi. Tên lửa này cũng chính là tên lửa đạn đạo. Vệ tinh chỉ là bình phong.
Thanh

Thanh

Thật là chia buồn cho nước bạn nha!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU