Tên lửa đã bắn rơi máy bay MH17

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các thẩm phán ở Hà Lan hôm 8.6 kết luận tất cả bằng chứng đều cho thấy một quả tên lửa BUK do Nga sản xuất phải chịu trách nhiệm trong vụ bắn rơi chiếc máy bay của chuyến bay số hiệu MH17.
Một hệ thống tên lửa BUK /// TL Một hệ thống tên lửa BUK - TL
Một hệ thống tên lửa BUK
TL
Sau khi xem xét các chứng cứ, các thẩm phán ở Hà Lan hôm 8.6 kết luận tất cả bằng chứng đều cho thấy một quả tên lửa BUK do Nga sản xuất phải chịu trách nhiệm trong vụ bắn rơi chiếc máy bay của chuyến bay số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines hôm 17.7.2014. “Cho đến thời điểm hiện tại, hoàn toàn không có kết luận nào khác”, Reuters hôm qua dẫn lời chủ tọa phiên tòa Hendrik Steenhuis.

"Chúng tôi muốn biết sự thật": phiên tòa xử vụ bắn rơi máy bay MH17 tiếp tục

Các thẩm phán cũng được xem đoạn video clip quay cảnh khói bốc lên từ một cánh đồng gần Pervomaiskyi ở miền đông Ukraine sau khi máy bay lao xuống. Một nhân chứng kể lại đã thấy một quả tên lửa “bay trong khoảng 20 giây trước khi nổ tung gần buồng lái của chiếc phi cơ xấu số”. Lúc đó, máy bay đang di chuyển từ Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi bị rơi ở khu vực Ukraine do lực lượng ly khai kiểm soát. Toàn bộ 298 người trên máy bay tử nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ Đá

Lệ Đá

Tên lửa do Nga sản xuất nhưng ai dùng tên lửa đó bắn máy bay thì kẻ đó phải chịu trách nhiệm. Nga không phải chịu cái gì hết. Thí dụ : nếu có ai đó dùng súng Mỹ sản xuất bắn chết dân thường thì Mỹ có chịu trách nhiệm hay không?
Chinh Quốc

Chinh Quốc

So sánh 1cách thiển cận.
Dongkhanh Dong

Dongkhanh Dong

Người ta nói lý lẽ thực tế, còn bạn suy nghĩ liên quan vấn đề chính trị, vậy thôi .
4 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU