Tên lửa bội siêu thanh của lục quân Mỹ có tầm bắn bao nhiêu?

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lục quân Mỹ vừa tiết lộ tầm bắn của Hệ thống tên lửa bội siêu thanh tầm xa trên bộ (LRHW), theo đó dòng vũ khí tương lai có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách hơn 2.775 km.
Mô phỏng các hệ thống vũ khí bội siêu thanh tương lai của lục quân Mỹ /// Lockheed Martin Mô phỏng các hệ thống vũ khí bội siêu thanh tương lai của lục quân Mỹ - Lockheed Martin
Mô phỏng các hệ thống vũ khí bội siêu thanh tương lai của lục quân Mỹ
Lockheed Martin
Lầu Năm Góc cuối cùng đã công bố tầm bắn chính thức của LRHW. “Vũ khí bội siêu thanh tầm xa có tầm bắn vượt 2.775 km”, theo trang Breaking Defense dẫn thông tin từ người phát ngôn lục quân Mỹ.
Để so sánh, Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân (ATACMS), cũng là hệ thống tên lửa trên bộ có tầm bắn xa nhất của lục quân Mỹ, chỉ có thể bắn ở khoảng cách tối đa là 300 km, theo trang The Drive.
Sputnik hôm 16.5 dẫn lời giới quan sát cho biết vũ khí với tầm bắn như trên ắt hẳn bị cấm theo Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). Hiệp ước giữa Mỹ và Nga hết hiệu lực sau khi Washington rút khỏi vào năm 2019.
LRHW cũng có tầm bắn tương tự các dòng tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM), nhưng do đạt tốc độ bội siêu thanh, uy lực của LRHW được đánh giá hơn xa các tên lửa IRBM.
LRHW là vũ khí do nhà thầu quân sự Lockheed Martin chế tạo và phát triển. Dự kiến thời gian phóng thử hệ thống vũ khí mới vào năm 2023 là sớm nhất. Một hệ thống khác với tầm bắn ngắn và đa dạng hơn cũng đang được Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng hiện đại (DARPA) nghiên cứu. Cả hai dòng vũ khí tương lai đều được khai hỏa bằng bệ phóng di động TEL.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giang Hoang Nguyen

Giang Hoang Nguyen

Tuyệt vời, tuy nhiên bội siêu thanh cụ thể là gấp bao nhiêu lần vận tốc âm thanh?
ng***@yahoo.com

ng***@yahoo.com

Cái nào cứu người mới tuyệt vời, còn cái này giết người mà tuyệt vời cái gì vậy bác?!
Dung Nguyen

Dung Nguyen

Tuyệt vời về công nghệ quân sự thôi bác ạ, đã nói là vũ khí thì đừng đem từ cứu người hay giết người vào đây
3 phản hồi
Khanh Trần

Khanh Trần

Hiện tại, công bố thuốc "tiêu diệt" virus covid-19 mới tuyệt vời. Nếu kg, kg cần vũ khí "bội siêu thanh" vẫn chết gấp nhiều lần so với Vũ khí hiện tại.
Hà Trương

Hà Trương

Nếu như các nhà khoa học nghiên cứu ra một loại thuốc đặc trị cho các bệnh hiểm nghèo , trong đó có covid và aids ? Thì trên thế giới này sẽ yên bình biết bao nhiêu .
bao công

bao công

Mỹ đã nghiên cứu , sản xuất vũ khí bội siêu thanh từ năm 1957 nhưng bi giờ mới công bố
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU