Tay súng IS châm ngòi bạo loạn nhà tù ở Tajikistan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 27 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại một nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở thành phố Khujand, miền bắc Tajikistan.
Lực lượng an ninh bên ngoài nhà tù ở Khujand  /// Chụp màn hình Asia-Plus Lực lượng an ninh bên ngoài nhà tù ở Khujand - Chụp màn hình Asia-Plus
Lực lượng an ninh bên ngoài nhà tù ở Khujand
Chụp màn hình Asia-Plus
Bạo loạn bùng phát khi một tù nhân dính líu với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công một quản giáo và giật được súng trường của người này, theo Đài RT ngày 9.11 dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Nội vụ Tajikistan. Sau đó, các tù nhân khác tìm cách chiếm giữ tòa nhà.
Tuy nhiên, lực lượng an ninh nhanh chóng được huy động đến vãn hồi trật tự. Hậu quả là ít nhất 25 tù nhân và 2 nhân viên an ninh thiệt mạng. Ít nhất 6 quản giáo đã bị thương.
Vụ việc khiến toàn bộ lực lượng an ninh ở thành phố Khujand được đặt trong tình trạng báo động cao, mọi tuyến đường ra vào khu vực trên bị kiểm soát chặt chẽ.
Theo giới chức sở tại, nhà tù trên là nơi giam giữ các tù nhân bị kết tội dính líu các tổ chức Hồi giáo cực đoan.
Vụ việc trên làm gia tăng lo ngại rằng tổ chức IS có thể đẩy mạnh hoạt động ở Tajikistan, quốc gia Trung Á giáp biên giới với Afghanistan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU