Tàu vũ trụ Nga rơi xuống trái đất

0 Thanh Niên
Vào lúc 9 giờ 4 phút ngày 8.5 (giờ Việt Nam), tàu vũ trụ không người lái Progress M27-M đã lao qua tầng khí quyển trái đất sau nhiều ngày bị quay vòng không kiểm soát trên quỹ đạo.

Vào lúc 9 giờ 4 phút ngày 8.5 (giờ Việt Nam), tàu vũ trụ không người lái Progress M27-M đã lao qua tầng khí quyển trái đất sau nhiều ngày bị quay vòng không kiểm soát trên quỹ đạo, AFP dẫn thông báo của Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga (Roscosmos) cho hay.

Tàu vũ trụ Nga rơi xuống trái đất - ảnh 1Tàu vũ trụ Progress M27-M được phóng để mang nhu yếu phẩm cho Trạm không gian quốc tế,
nhưng đi vào sai quỹ đạo - Ảnh: NASA
Hầu như toàn bộ xác tàu đều bị thiêu rụi và chỉ có một số mảnh vỡ rơi xuống khu vực các đảo Marquesas khoảng 900 km về phía tây trên Thái Bình Dương.
Ngày 28.4, Progress M27-M được phóng bằng tên lửa Soyuz để mang nhu yếu phẩm cho Trạm Không gian quốc tế (ISS) nhưng gặp sự cố và mất kết nối với mặt đất.
Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra, nhưng Interfax hôm qua 8.5 dẫn nguồn thạo tin cho hay nhiều khả năng là trục trặc ở tên lửa đẩy chứ không phải lỗi kỹ thuật của phi truyền.
Theo đó, tên lửa đã phát nổ vài giây trước khi tàu Progress M27-M tách ra để tiến nhập quỹ đạo bên dưới ISS. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU