Tàu sân bay USS Ronald Reagan tập trận ngoài khơi Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan tập trận cùng không quân nhằm duy trì cam kết lâu dài với các đồng minh và đối tác trong khu vực.
Các máy bay dàn đội hình phía trên tàu sân bay USS Ronald Reagan /// Hải quân Mỹ Các máy bay dàn đội hình phía trên tàu sân bay USS Ronald Reagan - Hải quân Mỹ
Các máy bay dàn đội hình phía trên tàu sân bay USS Ronald Reagan
Hải quân Mỹ
Trang web của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (Indo-Pacific) của Mỹ ngày 8.8 đưa tin tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ vừa tập trận chung với lực lượng không quân nước này ngoài khơi Nhật Bản.
Theo đó, các đơn vị thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và phi đội tấn công điện tử số 131 của Hải quân và không đoàn tiêm kích số 35 của Không quân đã tập trận chung vào ngày 1.8.
Nội dung diễn tập gồm các chiến dịch trên không, tìm kiếm, cứu nạn trong chiến đấu và phòng không nhằm tăng cường năng lực phối hợp ứng phó với các tình huống bất ngờ, đồng thời duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu trong khu vực.
“Khả năng phối hợp với không quân trên không ở bất cứ nơi đâu thuộc khu vực Indo-Pacific là vô song. Sự phối hợp giúp tăng cường năng lực và khả năng sẵn sàng hỗ trợ cam kết lâu dài với các đồng minh và đối tác của chúng tôi”, theo sĩ quan Michael Rovenolt chỉ huy không đoàn tàu sân bay số 5.

Chiến hạm Nhật tập trận chung với tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông

Theo đại tác Jesse Friedel, chỉ huy không đoàn tiêm kích số 35 (đóng tại căn cứ Misawa, Nhật Bản), lực lượng này tập trung xây dựng một mạng lưới an ninh đủ để răn đe sự hung hăng, duy trì ổn định và đảm bảo sự tiếp cận tự do đối với các vùng biển.
Hiện tàu sân bay USS Ronald Reagan hoạt động trong nhóm tác chiến cùng với tuần dương hạm USS Antietam (lớp Ticonderoga) và không đoàn tàu sân bay số 5. Nhóm tác chiến này được cử đến Hạm đội 7 nhằm hỗ trợ khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU