Tàu sân bay Trung Quốc lại ra khơi, có thể trở lại Biển Đông

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc vừa bắt đầu chuyến hành trình thứ 3 trong năm nay, sau khi hoàn tất các nhiệm vụ thử nghiệm và huấn luyện thường xuyên vào cuối tháng 10.
Tàu sân bay Sơn Đông rời cảng Liêu Ninh /// Ảnh chụp màn hình USNI Tàu sân bay Sơn Đông rời cảng Liêu Ninh - Ảnh chụp màn hình USNI
Tàu sân bay Sơn Đông rời cảng Liêu Ninh
Ảnh chụp màn hình USNI
Theo Hoàn Cầu thời báo dẫn lời giới phân tích, chuyến hành trình mới của tàu sân bay Sơn Đông có thể bao gồm việc tập trận chiến đấu cường độ cao với các tiêm kích và tàu chiến khác, và tàu sân bay này có thể quay lại Biển Đông.
Tàu Sơn Đông rời xưởng đóng tàu Đại Liên ở tỉnh Liêu Ninh vào ngày 21.11, theo Đại Công Báo ở Hồng Kông. Cũng trong ngày đó, Cơ quan An toàn hàng hải Đại Liên ra thông báo cấm tàu thuyền, cho biết các cuộc tập trận dự kiến diễn ra vào ngày 21.11-6.12 ở phía bắc Hoàng Hải.
Đây là lần thứ 3 tàu sân bay Sơn Đông tham gia các sứ mệnh trong năm 2020. Chuyến diễn tập đầu tiên được tổ chức tại Hoàng Hải và biển Bột Hải từ ngày 25.5-17.6, còn chuyến thứ 2 diễn ra tại biển Bột Hải từ ngày 1-22.9.
Theo chuyên gia phân tích quân sự Tống Trọng Bình tại Bắc Kinh, tàu Sơn Đông có thể tiến hành diễn tập với các tiêm kích và sử dụng vũ khí, cũng như hợp với một nhóm chiến đấu để thao diễn phối hợp với các tàu khu trục và hộ tống.
Theo Đại Công Báo, sau khi trải qua huấn luyện, thử nghiệm và đạt năng lực chiến đấu nhất định, tàu sân bay này có thể đi về phía nam và diễn tập cũng như đi vào Biển Đông. Giới phân tích dự báo tàu này có thể đi qua eo biển Đài Loan trong hành trình đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ninh Nguyen

Ninh Nguyen

Sự hiện diện của tàu sơn đông Trung Quốc là một sự kiện nguy hiểm trên toàn cầu mà trực tiếp là Việt Nam chúng ta. Đây là một trong những nước cờ quá nguy hiểm vì vậy Việt Nam chúng ta phải hết sức bình tĩnh trước từng động thái của TQ để có biện pháp xử lý

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU