Tàu sân bay nội địa đầu tiên của Ấn Độ bắt đầu chạy thử trên biển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 4.8 thông báo tàu sân bay nội địa đầu tiên của nước này INS Vikrant bắt đầu chuyến chạy thử trên biển đầu tiên cùng ngày.
Tàu sân bay tự đóng đầu tiên của Ấn Độ INS Vikrant chạy thử lần đầu trên biển ngày 4.8 /// Bộ Quốc phòng Ấn Độ Tàu sân bay tự đóng đầu tiên của Ấn Độ INS Vikrant chạy thử lần đầu trên biển ngày 4.8 - Bộ Quốc phòng Ấn Độ
Tàu sân bay tự đóng đầu tiên của Ấn Độ INS Vikrant chạy thử lần đầu trên biển ngày 4.8
Bộ Quốc phòng Ấn Độ
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh gọi chuyến chạy thử lần đầu tiên của tàu INS Vikrant là “thời điểm tự hào đối với Ấn Độ”, theo Đài NHK.
Tàu INS Vikrant, được đóng tại thành phố Kochi thuộc miền nam Ấn Độ, có lượng giãn nước khoảng 40.000 tấn và chiều dài 262 m. Tàu sân bay này sẽ được đưa vào hoạt động vào năm tới.

Ấn Độ chạy thử tàu sân bay tự phát triển đầu tiên trên biển

Tàu INS Vikrant có thể mang theo 26 máy bay chiến đấu và 10 trực thăng. Hải quân nước này đã chọn chiến đấu cơ MiG-29K do Nga chế tạo để hoạt động trên tàu. Đồng thời, các loại trực thăng Ka-31, Westland Sea King và trực thăng nội địa hạng nhẹ Dhruv có thể được triển khai trên tàu INS Vikrant.
Tàu sân bay nội địa đầu tiên của Ấn Độ bắt đầu chạy thử trên biển - ảnh 1

Cảnh tàu sân bay Ấn Độ INS Vikrant chạy thử trên biển lần đầu tiên hôm 4.8

Chụp từ clip

Khoảng 75% vật liệu được dùng để đóng tàu INS Vikrant được sản xuất ở Ấn Độ, sau khi Thủ tướng Narendra Modi muốn đẩy mạnh ngành công nghiệp quốc phòng trong nước.
Ngoài tàu sân bay, hải quân Ấn Độ đang đóng thêm hơn 40 tàu nhằm tăng tốc phát triển khả năng quân sự, trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng hiện diện ở Ấn Độ Dương khi nước này đang đeo đuổi sáng kiến Vành đai và Con đường. Tàu ngầm Trung Quốc đã có lần ghé thăm cảng ở Sri Lanka, giáp với Ấn Độ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU