Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt lại tập trận với Nhật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt tập trận lần thứ 2 với Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản trong năm nay.
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt tập trận với các tàu của Nhật /// JMSDF Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt tập trận với các tàu của Nhật - JMSDF
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt tập trận với các tàu của Nhật
JMSDF
Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ ngày 4.3 cho hay nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã tiến hành tập trận hàng hải song phương với Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản.
Cuộc tập trận diễn ra tại khu vực hoạt động của Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ hôm 28.2, với sự tham gia của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, tàu tuần dương USS Bunker Hill của Mỹ và các tàu khu trục JS Yugiri, JS Hatakaze và JS Setoyuki của Nhật.
Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt lại tập trận với Nhật - ảnh 1

Các tàu tham gia tập trận tại Thái Bình Dương

Ảnh: INDOPACOM

Đây là lần thứ 2 nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt tập trận với Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản (JMSDF) trong lần điều động này.
Chuẩn đô đốc Doug Verissimo chỉ huy Nhóm tác chiến tàu sân bay số 9 chào mừng một cơ hội nữa để phát triển kỹ năng và tương tác với JMSDF.
“Cam kết của chúng tôi với các đồng minh và đối tác là sức mạnh độc đáo trong việc duy trì an ninh và ổn định hàng hải. Việc hợp tác tiếp tục là bằng chứng về mối quan hệ đặc biệt giữa 2 nước cũng như thể hiện sức mạnh của trật tự dựa trên luật pháp”, ông phát biểu.

Nhật Bản cho phép lực lượng tuần duyên bắn tàu nước ngoài tiếp cận đảo tranh chấp?

Trước đó, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt rời cảng ở San Diego (California, Mỹ) vào ngày 23.12.2020 trong chuyến điều động đến khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU