Tàu metro lao qua rào chắn, đáp lên tượng đuôi cá voi

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đoàn tàu metro khi vào bến đã lao qua rào chắn tại nhà ga trên cao De Akkers ở Hà Lan, và đậu vắt vẻo trên bức tượng hình đuôi cá voi cách mặt đất khoảng 8 m.
Tác phẩm điêu khắc có tên "Được cứu bởi đuôi cá voi" đã cứu đoàn tàu metro khỏi bị rơi /// Chụp màn hình Daily Mail Tác phẩm điêu khắc có tên "Được cứu bởi đuôi cá voi" đã cứu đoàn tàu metro khỏi bị rơi - Chụp màn hình Daily Mail
Tác phẩm điêu khắc có tên "Được cứu bởi đuôi cá voi" đã cứu đoàn tàu metro khỏi bị rơi
Chụp màn hình Daily Mail
Tờ Daily Mail ngày 2.11 đưa tin tai nạn xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 ngày 2.11 (giờ địa phương), khi đoàn tàu đi vào nhà ga De Akkers ở thành phố Spijkenisse (Hà Lan), song không hiểu vì sao đoàn tàu bị trật đường ray, lao qua rào chắn và đáp trên bức tượng hình đuôi cá voi khổng lồ.
Điều lý thú là công trình điêu khắc hình dáng 2 chiếc đuôi cá voi có tên gọi là “Được cứu bởi đuôi cá voi”, cao khoảng 8 mét so với mặt đất, đã cứu đoàn tàu không bị rơi xuống nước.
May mắn là vào thời điểm trên, không có hành khách nào trong tàu và lái tàu cũng không bị thương ngoại trừ bị sốc nặng. Ông đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.
 
Tàu metro lao qua rào chắn, đáp lên tượng đuôi cá voi - ảnh 1
Hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy phần đầu tàu nằm vắt vẻo trên bức tượng đuôi cá voi, phần gầm của toa cabin bị hư hỏng nặng và các cửa sổ ở một số toa bị vỡ hoặc nứt.
Theo AFP dẫn lời giới chức địa phương, chính bức tượng đuôi cá voi giúp cứu mạng sống lái tàu. Giới chức Hà Lan cho biết thêm lái tàu sau đó đã bị tạm giữ để thẩm vấn. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.
Tàu metro lao qua rào chắn, đáp lên tượng đuôi cá voi - ảnh 2

Bức tượng đuôi cá voi giúp cứu mạng lái tàu

Chụp màn hình Daily Mail

Tác phẩm điêu khắc đuôi cá voi khổng lồ (gồm 2 đuôi) được xây dựng cách đây khoảng 20 năm trong một công viên cạnh nhà ga tàu điện ngầm De Akkers vốn xây phía trên một hồ nước.
Hiện việc di dời đoàn tàu khỏi bức tượng đuôi cá voi cũng như đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống gần đó là thách thức lớn đối với nhà chức trách Hà Lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung Ta

Dung Ta

Tượng xây chắc và bền thật!
Lam Nguyen

Lam Nguyen

Nếu tượng ở vn là toà tàu xuống đất lâu rồi nhé bạn.
Quoc Minh

Quoc Minh

Người xây bức tượng đã đoán được sự việc xảy ra 20 năm sau...ghê thật
Trong Nghia

Trong Nghia

Wow...thật kinh ngạc ! Vì sự nghiêm túc của các công trình xây dựng ở các quốc gia tiên tiến...Chỉ là một công trình giải trí...vậy mà họ đã rất nghiêm túc. Bằng chứng là khả năng chịu lực, chịu tác động của nó là rất lớn. Họ đặt an toàn lên hàng đầu.
NPHONG

NPHONG

“Được cứu bởi đuôi cá voi” - từ lúc xây chỉ có cái danh, bây giờ cứu thật luôn !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU