Tàu hàng Việt Nam chạy thoát khỏi cướp biển

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 6.3, báo The Star đưa tin tàu hàng Việt Nam mang tên MV Phu An vừa chạy thoát khỏi cuộc rượt đuổi của một tàu cao tốc chở nhóm vũ trang trong vùng biển Philippines và được hộ tống đến TP.Sandakan (bang Sabah, Malaysia).
Cảnh sát biển Malaysia tuần tra  /// Reuters Cảnh sát biển Malaysia tuần tra - Reuters
Cảnh sát biển Malaysia tuần tra
Reuters
Cụ thể, khoảng 15 giờ ngày 5.3 (giờ địa phương), khi tàu MV Phu An chở 13 thủy thủ đang chạy về hướng Sandakan thì bị tàu cao tốc chở ít nhất 6 người đàn ông có vũ trang bám đuôi tại vùng biển gần đảo Boan thuộc miền nam Philippines.
Khi nhóm tay súng tìm cách lên tàu MV Phu An, thì thủy thủ đoàn bất ngờ cho tàu đổi hướng và phát tín hiệu cầu cứu, theo ông Abdul Bari Wan Abdul Khalid, chỉ huy Bộ Tư lệnh an ninh đông Sabah.
Khi chạy đến biên giới biển giáp với Malaysia vào khoảng 16 giờ 30, tàu MV Phu An gặp một tàu hải quân Malaysia và được tàu này hộ tống đến Sandakan. Tàu MV Phu An đến Sandakan vào khoảng 19 giờ và đã trình báo cảnh sát địa phương về vụ việc, theo báo New Straits Times.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hứa Phương Vy

Hứa Phương Vy

Chính phủ việt nam phải hành động mạnh mẽ về ngoại giao. Chúng ta nên cử tàu hải quân phối hợp cùng Malaysia và Philippin chống cướp biển, nâng cao năng lực hoạt động tại Biển Đông, tăng hiện diện của lực lượng Hải Quân Việt Nam khu vực gần Trường Sa (tăng tính răng đe của VN trong khu vực, cổ vũ niềm tin của quân dân Trường Sa).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU