Tàu hàng Hàn Quốc mất tích ngoài khơi Uruguay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tàu hàng Hàn Quốc chở 24 thủy thủ đã mất tích ở vùng biển ngoài khơi Uruguay và nhiều khả năng đã bị chìm.

Tàu Stella Daisy đánh tín hiệu cầu cứu vì nước tràn vào tàu /// Ảnh chụp màn hình Marine Traffic Tàu Stella Daisy đánh tín hiệu cầu cứu vì nước tràn vào tàu - Ảnh chụp màn hình Marine Traffic
Tàu Stella Daisy đánh tín hiệu cầu cứu vì nước tràn vào tàu
Ảnh chụp màn hình Marine Traffic

AFP ngày 2.4 dẫn thông cáo của Hải quân Uruguay cho biết tàu hàng Hàn Quốc mang tên Stella Daisy có trọng tải 260.000 tấn mất tích vào ngày 31.3 và “các dấu hiệu cho thấy tàu đã chìm”.

Địa điểm mất tích ở cách cảng Montevideo khoảng 2.000 hải lý (3.700 km) về phía đông.

Stella Daisy đã gửi tín hiệu khẩn cấp vào trưa 31.3 vì nước tràn vào tàu. Đến chiều cùng ngày, một con tàu khác phát hiện các vệt nhiên liệu cùng nhiều mảnh vỡ trôi trên mặt biển và mùi xăng dầu bốc lên nồng nặc.

Tàu hàng Hàn Quốc mất tích ngoài khơi Uruguay - ảnh 1
Tàu Stella Daisy chở 24 thủy thủ
Chụp từ màn hình Marine Traffic

Theo giới chức Hàn Quốc, thủy thủ đoàn của tàu bị mất tích gồm 24 người, trong đó có 16 người Philippines và 8 người Hàn Quốc. Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ chính phủ nước này cho hay lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một thuyền phao với 2 thủy thủ của Stella Daisy nhưng chưa rõ tình trạng của những người còn lại.

Về công tác cứu hộ, phát ngôn viên Hải quân Urugay Gaston Jaunsolo nói: “Hải quân của chúng tôi đã phối hợp với 4 tàu hàng có mặt quanh khu vực tàu Stella Daisy mất tích để tìm kiếm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU