Tàu dầu nghi bị tấn công ở vịnh Oman

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cùng ngày, chính phủ Iran bày tỏ quan ngại và cho biết sẵn sàng hợp tác trong khu vực để bảo vệ các tuyến đường biển chiến lược.
Tàu hải quân Iran cố gắng dập lửa trên một tàu dầu bị tấn công tại vinh Oman hôm 13.6 /// Reuters Tàu hải quân Iran cố gắng dập lửa trên một tàu dầu bị tấn công tại vinh Oman hôm 13.6 - Reuters
Tàu hải quân Iran cố gắng dập lửa trên một tàu dầu bị tấn công tại vinh Oman hôm 13.6
Reuters
Hãng Reuters hôm qua dẫn nguồn từ Hiệp hội Tàu dầu Intertanko cho hay 2 tàu dầu bị tấn công tại vịnh Oman ngoài khơi bờ biển Iran, gồm chiếc Front Altair treo cờ Quần đảo Marshall và chiếc Kokuka Courageous treo cờ Panama.
Hải quân Iran xác nhận cứu được tất cả 44 thủy thủ từ 2 tàu “gặp nạn” trên biển, trong khi Hạm đội 5 của hải quân Mỹ cho biết đã nhận được tín hiệu cầu cứu từ 2 tàu “báo cáo bị tấn công”.
Cơ quan Hàng hải Na Uy cho biết có 3 vụ nổ lúc 8 giờ 50 (giờ địa phương) trên chiếc Front Altair thuộc sở hữu của Công ty Frontline (Na Uy) khi tàu đang chở nhiên liệu từ Qatar đến Đài Loan.
Khoảng 1 giờ sau đó, chiếc Kokuka Courageous thuộc sở hữu của Công ty Kokuka Sangyo (Nhật Bản) đang chở nhiên liệu từ Ả Rập Xê Út đến Singapore cũng bị bốc cháy tại vịnh Oman.
Cùng ngày, chính phủ Iran bày tỏ quan ngại và cho biết sẵn sàng hợp tác trong khu vực để bảo vệ các tuyến đường biển chiến lược.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU