Tàu chở hàng bị mất hơn 220 kg thuốc nổ tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 220 kg chất nổ bị đánh cắp khi đang được vận chuyển bằng tàu lửa từ thành phố Chicago đến Detroit (Mỹ). Cơ quan chức năng đang lo lắng số thuốc nổ này rơi vào tay kẻ xấu.
Đoàn tàu lửa chở thuốc nổ từ Chicago đến Detroit bị đánh cắp hơn 220 kg thuốc nổ - Ảnh minh hoạ: Reuters Đoàn tàu lửa chở thuốc nổ từ Chicago đến Detroit bị đánh cắp hơn 220 kg thuốc nổ - Ảnh minh hoạ: Reuters
Đoàn tàu lửa chở thuốc nổ từ Chicago đến Detroit bị đánh cắp hơn 220 kg thuốc nổ - Ảnh minh hoạ: Reuters
Vụ trộm diễn ra vào 2 ngày trước nhưng không được công bố. Cục quản lý rượu, thuốc lá, vũ khí và chất nổ (ATF) của Mỹ đang xem xét treo thưởng để tìm ra số thuốc nổ, theo đài CBS ngày 22.4.
Đoàn tàu lửa CSX vận chuyển thuốc nổ từ thành phố Chicago (bang Illinois) qua bang Ohio để đến Detroit (bang Michigan). Các nhà điều tra cho rằng số thuốc nổ bị đánh cắp trên tuyến đường này. Theo nguồn tin từ cơ quan hành pháp, khi đoàn tàu đến Detroit, chỉ còn lại một nửa số hàng.
Tàu chở hàng bị mất hơn 220 kg thuốc nổ tại Mỹ - ảnh 1
Số thuốc nổ được sản xuất dùng để chế tạo pháo hoa
Ảnh: Reuters

Người phát ngôn ATF tại Detroit coi đây là vụ việc rất nghiêm trọng. Số thuốc nổ bị đánh cắp được sản xuất ở quy mô công nghiệp và có số lượng lớn nên cực kỳ nguy hiểm. ATF cho rằng vụ đánh cắp được những kẻ chuyên nghiệp tiến hành.
Theo các quan chức, có khoảng 32 bao thuốc nổ bị lấy cắp. Nhiều nghi phạm được cho là chịu trách nhiệm cho vụ việc này. Cơ quan chức năng cũng bác bỏ khả năng khủng bố can thiệp trong vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU