Tàu quân sự USS Durham của Mỹ bị đánh chìm trong tập trận RIMPAC

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tàu đổ bộ USS Durham của Hải quân Mỹ đã bị loại biên từ năm 1994 và được đánh chìm trong cuộc tập trận RIMPAC.
Tàu USS Durham hứng hỏa lực của các tàu và máy bay trong cuộc tập trận /// INDOPACOM Tàu USS Durham hứng hỏa lực của các tàu và máy bay trong cuộc tập trận - INDOPACOM
Tàu USS Durham hứng hỏa lực của các tàu và máy bay trong cuộc tập trận
INDOPACOM
Trang web của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ ngày 1.9 đưa tin các tàu chiến và máy bay tham gia cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) đã diễn tập tấn công đánh chìm tàu vận tải quân sự USS Durham đã bị loại biên của Mỹ.
Cuộc tập trận đánh chìm tàu (SINKEX), diễn ra vào ngày 30.8, giúp các đơn vị tham gia có cơ hội sử dụng thành thạo và tự tin vũ khí khi tài thông qua diễn tập thực địa, trải nghiệm không thể có được qua mô phỏng.
“Mô phỏng là phần trọng yếu trong diễn tập nhưng không gì tốt hơn bằng việc tiến hành diễn tập bắn đạn thật”, theo đại úy Phillipa Hay thuộc Hải quân Hoàng gia Úc, chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm số 1 trong RIMPAC 2020.

Mỹ đánh chìm tàu quân sự trong tập trận RIMPAC

“Diễn tập đánh chìm tàu là cách quan trọng để thử nghiệm các vũ khí và hệ thống theo cách thực tế tối đa. Điều đó thể hiện lực lượng phối hợp của chúng tôi đủ năng lực chiến tranh cấp cao”, ông nhấn mạnh.
Theo Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ (INDOPACOM), các tàu được sử dụng để bị đánh chìm trong diễn tập được chuẩn bị nhằm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định liên quan, bao gồm quy định của Cục Bảo vệ Môi trường.
Bên cạnh đó, việc sử dụng tàu này còn có giấy phép của Hải quân theo các luật liên quan về bảo vệ môi trường.
Mỗi cuộc tập trận SINKEX cần đánh chìm thân tàu xuống độ sâu ít nhất 1.828 m và cách xa bờ ít nhất 92,6 km nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng đến người và các động vật hữu nhũ ở biển.
Trước khi được đưa đến cuộc tập trận, tàu trải qua quy trình vệ sinh kỹ lưỡng, bao gồm việc tháo dỡ, rút hết những chất lỏng có hại, các vật liệu nổi, rác, thủy ngân và các hóa chất độc hại. Ngay cả các bồn, ống dẫn xăng cũng được vệ sinh sạch sẽ.
Tàu USS Durham thuộc lớp Charleston được đưa vào biên chế ngày 24.5.1969 và hết biên chế vào ngày 25.2.1994. Tàu từng tham gia trong Chiến tranh vùng Vịnh.
Cuộc tập trận RIMPAC diễn ra tại khu vực gần Hawaii và kéo dài từ ngày 17-31.8 với sự tham gia của 22 tàu nổi, 1 tàu ngầm và khoảng 5.300 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU