Tàu cao tốc mới của Nhật Bản đạt vận tốc 320 km/giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhật Bản tiến hành thử nghiệm mẫu tàu cao tốc shinkansen mới, đạt vận tốc 320 km/giờ.
Tàu cao tốc shinkansen thế hệ mới /// Ảnh chụp màn hình Kyodo Tàu cao tốc shinkansen thế hệ mới - Ảnh chụp màn hình Kyodo
Tàu cao tốc shinkansen thế hệ mới
Ảnh chụp màn hình Kyodo
Mẫu thử nghiệm mang tên ALFA-X được thiết kế để đạt vận tốc 360 km/giờ khi được đưa vào sử dụng vào năm 2031, theo thông báo công ty East Japan Railway Co (JR East).
Cuộc thử nghiệm ngày 16.5 lần đầu tiên được công bố cho giới truyền thông. JR East tiến hành các cuộc thử nghiệm kể từ ngày 10.5, theo tờ The Mainichi.
ALFA-X sẽ được vận hành thử nghiệm hằng tuần cho đến tháng 3.2022 để thu thập dữ liệu và JR East kỳ vọng mẫu tàu cao tốc mới sẽ đạt được vận tốc 400 km/giờ.
Nhà ga Morioka ở miền đông bắc Nhật Bản đóng cửa vào khoảng 1 giờ sáng 16.5 (giờ địa phương) để phục vụ cuộc thử nghiệm.
Tàu cao tốc mới của Nhật Bản đạt vận tốc 320 km/giờ - ảnh 1
Tàu cao tốc mới của Nhật Bản đạt vận tốc 320 km/giờ - ảnh 2
Bên trong buồng lái tàu cao tốc shinkansen thế hệ mới
Ảnh chụp màn hình Kyodo
Tàu cao tốc mới có 10 toa được hoàn tất trong tháng này, trị giá khoảng 10 tỉ yen (hơn 2.100 tỉ đồng). JR East sẽ nghiên cứu, phân tích áp lực, tiếng ồn giữa toa số 1 có phần mũi dài 16 m và toa số 10 là 22 m khi đi qua các đường hầm. Loại tàu cao tốc shinkansen hiện hữu có phần mũi dài khoảng 15 m.
JR East sẽ thử nghiệm chức năng tự động dừng đoàn tàu ngay lập tức và hệ thống chống trật đường ray trong tình huống xảy ra động đất.
“Các cuộc thử nghiệm diễn ra thành công. Chúng tôi tiếp tục thử nghiệm để đảm bảo shinkansen thế hệ mới hoạt động hiệu quả và an toàn”, đại diện của JR East, Kazunori Koyama cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU