Tàn sát gần 300 con cá sấu để trả thù ở Indonesia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đám đông giận dữ đã giết chết gần 300 con cá sấu ở tỉnh Tây Papua (Indonesia) để trả đũa vụ một người đàn ông địa phương bị cá sấu tấn công dẫn đến tử vong.
Đám đông đứng trước đàn cá sấu vừa bị tàn sát
Reuters
Vụ trả thù xảy ra vào cuối tuần rồi sau đám tang của ông Sugito (48 tuổi), người thiệt mạng khi vào trại cá sấu để cắt cỏ cho vật nuôi, AFP dẫn lại thông báo cảnh sát cho biết vào ngày 16.7.
Bức xúc trước việc trại nuôi cá sấu - được lập ra để bảo tồn và khai thác thương mại - đặt gần khu dân cư, thân nhân của ông Sugito và người dân địa phương đã tuần hành đến đồn cảnh sát để phản đối. 
Giám đốc cơ quan bảo tồn động vật địa phương, ông Bassar Manulang cho biết trại cá sấu đã đồng ý bồi thường cho gia đình nạn nhân.
Tuy nhiên, đám đông hàng trăm người cầm dao, mã tấu và xẻng xông vào trại, giết chết khoảng 292 con từ cá sấu từ bé đến lớn. 
Lực lượng cảnh sát và giới chức thuộc cơ quan bảo tồn động vật bất lực trước đám đông giận dữ.
“Chúng tôi đang tiến hành điều tra vụ việc”, cảnh sát trưởng thành phố Sorong, ông Dewa Made Sidan Sutrahna cho biết.
Cơ quan chức năng đã tiến hành thiêu hủy xác những cá sấu vào ngày 17.7.
Tỉnh Tây Papua là nơi có nhiều loài động vật hoang dã, bao gồm một số loài cá sấu thường xuyên tấn công và giết chết con người.
Hồi tháng 3, lực lượng chức năng đảo Borneo đã bắn chết cá sấu dài 6 m sau khi nó ăn sống một công nhân của nông trại dầu cọ.
Hai năm trước, một du khách Nga tử vong sau khi bị cá sấu tấn công ở quần đảo Raja Ampat.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU