Tân Cương rung chuyển vì hàng loạt vụ nổ, 2 người chết

3
(TNO) Nhiều vụ nổ đã xảy ra tại khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc), khiến ít nhất 2 người chết và nhiều người bị thương, quan chức trong vùng thông báo vào ngày 22.9.

(TNO) Nhiều vụ nổ đã xảy ra tại khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc), khiến ít nhất 2 người chết và nhiều người bị thương, quan chức trong vùng thông báo vào ngày 22.9, nhưng không nói rõ số người bị thương.

Tân Cương rung chuyển vì hàng loạt vụ nổ, 2 người chết - ảnh 1
Cảnh sát vũ trang Trung Quốc tuần tra trên đường phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương - Ảnh: Reuters

Sự việc xảy ra vào chiều 21.9 (giờ địa phương) tại ít nhất 3 địa điểm thuộc huyện Luân Đài, theo trang tin tức Thiên Sơn của chính quyền Tân Cương, AP đưa tin.

Luân Đài nằm ở miền trung Tân Cương và cách thủ phủ Urumqi khoảng 360 km về hướng tây nam.

“Nhân viên an ninh đã nhanh chóng xử lý tình hình”, trang tin Thiên Sơn cho biết, nhưng không nói rõ chi tiết về các vụ nổ.

Bản tin vắn của Thiên Sơn cũng cho biết thêm rằng một số người bị thương chưa xác định đã được đưa vào bệnh viện và vụ nổ đang được điều tra.

Tân Cương trong vài tháng gần đây đã xảy ra nhiều vụ bạo động. Vào hôm 28.7, chính quyền địa phương cho biết một nhóm “khủng bố” đã tấn công vào đồn cảnh sát và các trụ sở chính quyền ở huyện Toa Xa, sát hại 37 người trước khi cảnh sát bắn hạ 59 người của nhóm tấn công.

Hoàng Uy

>> Tân Cương khuyến khích người Duy Ngô Nhĩ cưới người Hán
>> Tân Cương: Mua vé xe buýt phải trình chứng minh thư
>> Bắt giữ kẻ tung tin đồn quân đội thảm sát hàng ngàn người ở Tân Cương
>> 18 'nghi phạm khủng bố' ở Tân Cương tự nộp mình
>> Trung Quốc treo thưởng 49 triệu USD để lùng diệt khủng bố ở Tân Cương   

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Trung Quốc sẽ còn phải đối mặt với hành loạt những vấn đề như vậy ở Tân Cương, và một số nơi khác nữa. Nguyên nhân thì có nhiều, và chắc chắn cũng rất nhiều người trả lời được câu hỏi là tại sao, . . .
Bá Quang

Bá Quang

Tân Cương là một lò lửa đang cháy âm ỷ... Nó thách thức cho chính quyền trung ương Trung Quốc. Tôi nghĩ hiện nay nó có ảnh hưởng từ nước ngoài trong đòi độc lập của người Tân Cương, tranh chấp lãnh thổ xung đột sắc tộc, tôn giáo...những dư chấn trong các cuộc bạo động gần đây tại Trung Quốc.
hoa nhac

hoa nhac

TQ nó mà yên ổn thì các nước xung quanh nó không yên. To như Nga, lớn như Ấn, TQ còn không kiêng dè bao lần gây hấn... Đó là vì cái gì, vì lòng tham trộn trong tư tưởng chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi trở thành ý thức hệ từ đời Tần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU