Tấn công hàng loạt bằng dao ở Nhật Bản

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 2 người có nguy cơ tử vong và 17 người bị thương trong vụ tấn công hàng loạt bằng dao ở thành phố Kawasaki, Nhật Bản vào ngày 28.5.
Hiện trường vụ tấn công hàng loạt bằng dao ở Kawasaki /// AFP Hiện trường vụ tấn công hàng loạt bằng dao ở Kawasaki - AFP
Hiện trường vụ tấn công hàng loạt bằng dao ở Kawasaki
AFP
“Một người đàn ông và một bé gái không có dấu hiệu sống sót”, một quan chức sở cứu hỏa Kawasaki, Yuji Sekizawa nói với AFP. Đây là cách giới chức Nhật Bản thường thông báo về nạn nhân thiệt mạng khi chưa có xác nhận từ bệnh viện.
Sở cứu hỏa Kawasaki cũng xác nhận 17 người bị thương, trong đó có 13 học sinh tiểu học.
Hàng loạt xe cảnh sát, xe cứu thương và xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường vụ đâm dao nghiêm trọng. Lực lượng cứu thương thậm chí còn dựng lều tạm để điều trị những nạn nhân bị thương.
Phát ngôn viên sở cứu hỏa Dai Nagase cho hay: “Một người đàn ông dùng dao đâm hàng loạt nạn nhân. Chúng tôi nhận được tin báo vào lúc 7 giờ 44 sáng (giờ địa phương), khi đó có 4 học sinh tiểu học bị tấn công”.
Cảnh sát bắt giữ một nghi phạm đã tự đâm mình và bị thương nghiêm trọng sau vụ tấn công, theo đài NHK. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của đối tượng này.
Tấn công hàng loạt bằng dao ở Nhật Bản - ảnh 1
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công hàng loạt bằng dao ở Kawasaki
AFP
Theo NHK, hai con dao được phát hiện tại hiện trường. Vụ việc xảy ra tại trạm xe buýt, vào thời điểm nhiều người đi làm và học sinh đến trường.
“Tôi nhìn thấy một người đàn ông, cùng học sinh đầy máu nằm la liệt tại trạm xe buýt gần một trường tiểu học. Đây là khu vực yên tĩnh, thật khủng khiếp khi chứng kiến vụ việc này”, một nhân chứng cho hay.
Nhật Bản là một trong số những quốc gia phát triển có tỷ lệ tội phạm thuộc hàng thấp nhất thế giới và những vụ tấn công hàng loạt hiếm khi xảy ra.
Vào năm 2018, một người đàn ông bị bắt giữ ở miền trung Nhật Bản sau khi đâm chết một người, làm bị thương 2 người trên một chuyến tàu cao tốc. Hồi năm 2016, một người đàn ông đâm chết 19 người tại một trung tâm người khuyết tật ở phía nam thủ đô Tokyo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Tú

Thanh Tú

Hậu quả của Stress mà chính phủ Nhật đang rất đau đầu để giải quyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU