Tấn công đẫm máu vào lực lượng LHQ tại CHDC Congo, ít nhất 20 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài ra, có hơn 50 người khác bị thương sau cuộc tấn công được coi là đẫm máu nhất nhắm vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại châu Phi tính từ năm 1993.
Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại CHDC Congo /// AFP Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại CHDC Congo - AFP
Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại CHDC Congo
AFP
Ít nhất 15 thành viên lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc và 5 lính CHDC Congo thiệt mạng ngày ngày 7.12, trong cuộc tấn công đẫm máu nhất vài chục năm qua nhắm vào lực lượng này.
Cuộc tấn công xảy ra vào cuối ngày 7.12 tại căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại CHDC Congo (MONUSCO) gần thị trấn Beni, đông bắc CHDC Congo. Những kẻ tấn công thuộc một nhóm Hồi giáo cực đoan địa phương, được trang bị súng cối và súng phóng lựu vác vai phá hủy 2 xe bọc thép, một xe cứu thương và một xe tải, theo tờ The Guardian.
Đa số những người thiệt mạng là lính Tanzania thuộc MONUSCO. Ngoài ra, có hơn 50 người khác bị thương sau cuộc tấn công được coi là đẫm máu nhất nhắm vào lực lượng này từ năm 1993. Khi đó, 24 lính Pakistan làm việc cho Liên Hiệp Quốc thiệt mạng trong trận phục kích ở Somalia.
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres lên án cuộc tấn công này là “tội ác chiến tranh” đồng thời bày tỏ đau buồn khi gọi đây là “ngày bi thảm cho gia đình Liên Hiệp Quốc”. Được thành lập từ năm 2010, MONUSCO là lực lượng gìn giữ hòa bình lớn nhất của Liên Hiệp Quốc và đến nay đã có 93 thành viên thiệt mạng, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU