Tấn công bằng kiếm tại trường học Phần Lan, 20 người thương vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất một người thiệt mạng và 19 người bị thương trong vụ tấn công bằng kiếm tại một trường nghề ở Phần Lan.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công /// Reuters Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công - Reuters
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công
Reuters
Reuters dẫn lời cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra tại trường nghề Savo, nằm trong khu trung tâm thương mại Herman ở thành phố Kuopio miền đông Phần Lan ngày 1.10.
Nghi phạm tấn công được cho đã dùng kiếm và mang theo một khẩu súng. Truyền thông địa phương dẫn lời một số nhân chứng cho hay nghi phạm đã xông vào lớp và vung kiếm tấn công nhiều người, ngoài ra còn kích nổ một số thiết bị nổ nhỏ.
Cảnh sát sau khi được thông báo đã có mặt tại hiện trường và nổ súng bắt giữ một nam thanh niên người Phần Lan. Một thi thể được tìm thấy bên trong trường trong khi 10 người khác bị thương, bao gồm nghi phạm.
Hiện chưa rõ động cơ gây án của nghi phạm. Thủ tướng Antti Rinne gọi cuộc tấn công là hành động gây sốc và hoàn toàn đáng trách.
Phần Lan là nước có tỷ lệ phạm tội bạo lực thấp nhưng cũng từng xảy ra 2 vụ thảm sát rúng động trong trường học trong 12 năm qua. Vụ đầu tiên là vào năm 2007 khi một học sinh tại trường cấp 3 Jokela ở khu Tuusula, miền nam nước này bắn chết 8 người rồi tự sát.
Năm 2008, một sinh viên trường nghề ở thành phố miền trung Kauhajoki bắn chết 10 người và sau đó cũng tự sát.
Hồi năm 2017, một vụ tấn công dao xảy ra tại quảng trường ở thành phố Turku vùng tây nam Phần Lan khiến 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Hung thủ Abderrahman Bouanane, là người xin tị nạn, bị kết án chung thân vì tội giết người và cố giết người với ý định khủng bố.

[VIDEO] Nói Phần Lan gom lá chống cháy rừng, ông Trump lại gây cười

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU