Tài xế xe buýt chở du khách Việt ở Ai Cập nói gì?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài xế xe buýt chở đoàn du khách Việt bị tấn công khủng bố khẳng định ông không đi sai tuyến đường an toàn như tuyên bố trước đây của giới chức Ai Cập.
Chiếc xe buýt bị hỏng nặng sau khi trúng bom
Theo Reuters ngày 29.12, tài xế xe buýt người Ai Cập phát biểu trên truyền thông địa phương rằng ông đã đi đúng tuyến đường an toàn đã được lực lượng an ninh nước này quy định.
Phát ngôn này được đưa ra sau khi Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cho biết chiếc xe buýt chở đoàn du khách Việt và 2 người Ai Cập đi chệch khỏi con đường đã được kiểm tra an ninh mà không thông báo với giới chức địa phương.
Ông Madbouly nói thêm rằng mọi xe buýt chở du khách và các tuyến đường đi qua đều được Bộ Nội vụ quan sát và kiểm tra an ninh nghiêm ngặt.
Theo giới chức Ai Cập, 3 du khách Việt Nam đã thiệt mạng cùng một hướng dẫn viên người Ai Cập trong vụ đánh bom ở quận Haram, thành phố Giza tối 28.12.
Chiếc xe buýt bị trúng bom khi đang di chuyển qua tuyến đường gọi là hành lang El-Maryoutiya ở quận Haram, cách khu vực kim tự tháp và tượng nhân sư khoảng 7 km.
Theo công ty Saigontourist, đơn vị tổ chức chuyến đi, trên xe có tổng cộng 15 người Việt, gồm 14 du khách và 1 hướng dẫn viên. Theo AFP dẫn thông báo của cơ quan công tố Ai Cập, trên xe còn có một tài xế và một hướng dẫn viên người Ai Cập. Ngoài 4 người thiệt mạng, ít nhất 10 người khác bị thương sau vụ đánh bom mà Bộ Ngoại giao Ai Cập gọi là hành động khủng bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn phương

nguyễn phương

Đi du lịch mà như đánh trận phải đi đúng đường cho phép ,lúc nào cũng lo sợ hồi hộp ,quả thực có tiền đi du lịch nước ngoài cũng khổ .Lựa chọn trong nước cũng chưa chắc an toàn vì tai nạn xe như vừa rồi ở Bình Thuận .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU