Tài xế Anh nhận tội ngộ sát trong vụ 39 người Việt chết trong container

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài xế Maurice “Mo” Robinson, 25 tuổi, bị bắt ngay sau khi cảnh sát phát hiện xác 39 người Việt chết trong container lạnh do người này lái từ cảng Purfleet (Anh) đến một khu công nghiệp ở thành phố Grays vào rạng sáng 23.10.2019.

Maurice "Mo" Robinson bị truy tố 39 tội danh, trong đó có tội ngộ sát /// Ảnh chụp màn hình Moose Gazette Maurice "Mo" Robinson bị truy tố 39 tội danh, trong đó có tội ngộ sát - Ảnh chụp màn hình Moose Gazette
Maurice "Mo" Robinson bị truy tố 39 tội danh, trong đó có tội ngộ sát
Ảnh chụp màn hình Moose Gazette
Trong các phiên tòa trước đó, Robinson đã nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh và sở hữu tài sản một cách bất chính, nhưng chối bỏ 41 tội danh khác, bao gồm 39 tội danh ngộ sát.
Tuy nhiên, trong phiên tòa ngày 8.4, bị cáo đã nhận 39 tội ngộ sát, nhưng không nhận tội chuyển giao tài sản có được từ hành vi phạm tội.
Robinson đã tham gia phiên tòa thông qua đường truyền video bên cạnh 4 đồng phạm khác, theo báo The Guardian.
Trong đó, Gheorghe Nica, 43 tuổi, chối bỏ 39 tội ngộ sát, cũng như tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh từ ngày 1.5.2018 đến 24.10.2019.
Bị cáo Alexandru-Ovidiu Hanga, 27 tuổi, không nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp, trong khi bị cáo Christopher Kennedy, 23 tuổi, trước đó cũng chối bỏ tội danh tương tự.
Tòa án cần thêm 3 tuần nữa để quyết định liệu có tiếp tục xử Robinson về cáo buộc còn lại hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU