Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Campuchia, 6 người Việt thiệt mạng

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại tỉnh Siem Reap ở Campuchia tối 5.11 khiến ít nhất 6 người Việt thiệt mạng và 5 người khác bị thương.
Chiếc xe gặp nạn được lực lượng cứu hộ cẩu lên /// Ảnh chụp màn hình Fresh News Chiếc xe gặp nạn được lực lượng cứu hộ cẩu lên - Ảnh chụp màn hình Fresh News
Chiếc xe gặp nạn được lực lượng cứu hộ cẩu lên
Ảnh chụp màn hình Fresh News
Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia), 6 người Việt thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Reap.
Tai nạn xảy ra vào tối 5.11 tại địa điểm cách trung tâm Siem Riep khoảng 60 km, theo bản tin bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán.
Theo đó, lực lượng chức năng Campuchia đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa những người bị thương đi cấp cứu.
Theo trang Freshnews sáng 6.11, có tổng cộng 7 người thiệt mạng (gồm 6 người Việt và tài xế người Campuchia) và 5 người bị thương. Theo kết luận ban đầu của cảnh sát giao thông địa phương, tài xế đã lái xe với tốc độ cao trong tình trạng buồn ngủ.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã chủ động liên hệ với chính quyền sở tại để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa số người bị thương và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề hậu sự.
Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Campuchia, 6 người Việt thiệt mạng - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Ảnh chụp màn hình Fresh News

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cũng đã cử cán bộ lên đường tới hiện trường (cách Battambang khoảng 160 km) để tìm hiểu thêm thông tin, trực tiếp tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Sáng 6.11, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn.
Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.
Theo bản tin, trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia theo số điện thoại +85-977-020-561, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang theo số +85-571-311-6789 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484. 
Theo thông tin cập nhật từ Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, hiện Tổng lãnh sự đã làm việc với công an tỉnh và sơ bộ phỏng vấn 5 người bị thương. Theo đó, những nạn nhân này là công dân của Thanh Hoá và Hà Tĩnh.
Thi thể 6 người tử vong vừa được đưa về Phnompenh và Tổng lãnh sự đang trực tiếp xuống hiện trường để hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Tuấn Hùng

Lê Tuấn Hùng

Đáng thương quá nhỉ mọi người ơi
NPHONG

NPHONG

Xin chia buồn cùng những gia đình nạn nhân !
Tài xế - một nghề đặc biệt, quan trọng - nắm trong tay toàn bộ sinh mạng trên xe và rất nhiều sinh mạng đang lưu thông - vậy xin hãy cẩn trọng các bác tài !
Gia Thọ

Gia Thọ

Ai có đi du lịch Campuchia sẽ biết, xe cộ chạy tốc độ kinh hoàng mà trên đường ít khi có CSGT. Ngồi trên xe mà nổi hết da gà.
Vy Hứa

Vy Hứa

Ôi những người làng xóm của chúng tôi. 3 mẹ con cùng ra đi trên một chuyến xe định mệnh. Đau thương quá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU