Syria tuyên bố bắn hạ 20 tên lửa

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Truyền hình nhà nước Syria tuyên bố “trục chống khủng bố” đang đối đầu cuộc tấn công do Mỹ dẫn đầu và đã hạ được nhiều tên lửa.
Thủ đô Damascus của Syria tối 13.4
AFP
Tối 13.4 (sáng 14.4 giờ Việt Nam), liên minh Mỹ, Anh và Pháp đồng loạt phóng tên lửa tấn công vào nhiều mục tiêu ở Syria nhằm trừng phạt Damascus vì sử dụng vũ khí hóa học ở thành phố Douma ngày 7.4 khiến ít nhất 60 người thiệt mạng.
Reuters sau đó dẫn thông tin từ đài truyền hình nhà nước Syria thông báo “trục chống khủng bố”, ý nói có sự hỗ trợ của các đồng minh Iran và Nga, đang đối phó với cuộc tấn công do Mỹ dẫn đầu và lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 13 tên lửa tại khu vực Kiswah, phía nam thủ đô Damascus. "Cuộc tấn công sẽ thất bại và sẽ không cứu được công cụ của khủng bố tại Syria", đài truyền hình Syria nhấn mạnh.
Syria tuyên bố bắn hạ 20 tên lửa - ảnh 1
Tên lửa phòng không Syria phóng lên đánh chặn tên lửa Mỹ. Ảnh chụp màn hình Twitter Arturas Kerelis.
Trong khi đó, hãng tin Sputnik dẫn thông báo của quân đội Syria thông báo đã bắn hạ 20 tên lửa của Anh, Mỹ và Pháp. 
Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford cho biết tại cuộc họp báo ở Lầu Năm Góc rằng chưa thấy phản ứng nào từ lực lượng phòng không Syria, theo Reuters. Nhiều cơ sở bị nghi là nơi chế tạo và cất giữ vũ khí hóa học của Syria tại Damascus cũng như gần tỉnh Homs bị ấn công. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
vanquoctan

vanquoctan

Báo Sputnik chỉ được cái nói leo
T.Long

T.Long

không thấy quả nào nổ trên bầu trời mà nói đánh chặn được đến 20 quả ...chỉ là nói phét
Hoàng Hương

Hoàng Hương

Không thấy tên lủa bị tắt trên bầu trời à. 0:24
Hg

Hg

Xem video đầu
3 phản hồi
nam

nam

Hy vọng quân đội và người dân Syria vẫn đứng vững.
Cường

Cường

Mỹ và đồng minh bắn 120 quả tên lửa mà sao chặn được có 20 quả vậy. Tỉ lệ có 16% vậy, quá ít
bùi văn hoang

bùi văn hoang

tính thế sai bét.quan trọng hệ thống phòng thủ khai hỏa dc một lần bao nhiều khai hỏa 20 quả trúng cả 20 quả là 100% chứ ,mỹ bắn 120 quả hay 1000 quả lần nhưng hệ thông phòng thủ chỉ đánh chặn 1 lần đc 50 quả thì ban cho là hệ thống đó kém ah.chưa nói thực tế với ly thuyết còn khác xa.chỉ tội người dân thôi .một cái cỡ chưa có điều tra củ thể đông minh và mỹ đã đem bom dội xuống 1 thành phố mà ông làm như đó là nhà mình .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU