Syria tấn công tên lửa, Israel lập tức đáp trả

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Israel cho biết đã phóng tên lửa đến nhiều mục tiêu ở Syria, bao gồm hệ thống tên lửa từng dùng để tấn công Israel.
Hệ thống phòng không của Syria đánh chặn một vụ tấn công tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus Hệ thống phòng không của Syria đánh chặn một vụ tấn công tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus
Hệ thống phòng không của Syria đánh chặn một vụ tấn công tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus
Hãng Reuters ngày 22.4 đưa tin một tên lửa đất đối không của Syria phát nổ ở miền nam Israel, khiến còi báo động vang vọng tại khu vực gần lò phản ứng hạt nhân Dimona bí mật của nước này.
Chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại từ phía Israel. Quân đội Israel cho hay đã đáp trả bằng cách tấn công nhiều hệ thống tên lửa của Syria, bao gồm chính hệ thống đã phóng tên lửa sang Israel.

Tên lửa Syria phát nổ gần lò phản ứng hạt nhân của Israel

Hãng thông tấn nhà nước Syria cho hay lực lượng phòng không đã ngăn chặn vụ tấn công của Israel nhằm vào vùng ven thủ đô Damascus. Theo đó, lực lượng phòng không đã ngăn chặn và bắn hạ phần lớn các tên lửa.
Tuy nhiên, 4 binh sĩ Syria bị thương trong vụ tấn công, bên cạnh một số thiệt hại vật chất.
Một nguồn tin cho hay Israel tấn công nhằm vào các vị trí gần thị trấn Dumair, cách Damascus khoảng 40 km và là nơi lực lượng do Iran hậu thuẫn đang hiện diện. Đây cũng chính là khu vực mà Israel từng tấn công nhiều lần trước đó.
Một phát ngôn viên quân đội Israel cho hay tên lửa của Syria nhắm vào máy bay của Israel nhưng bay cao hơn mục tiêu và rơi xuống vùng Dimona.
Theo đó, tên lửa của Syria là mẫu SA-5 (tức tên lửa phòng không S-200 của Liên Xô cũ) và rơi cách lò phản ứng khoảng 30 km.

Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

Israel chưa bao giờ công khai vũ khí hạt nhân nhưng các chuyên gia nước ngoài cho rằng Israel có khoảng 100-300 đầu đạt hạt nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Dinh Hoang

Nguyen Dinh Hoang

chuyện gì cũng có thể xảy ra cả!!!
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Nếu mà trúng nhà máy hạt nhân, thì Israel cũng nên tự trách mình!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU