Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Syria khẳng định hệ thống phòng không nước này hôm nay 15.2 đã ngăn chặn “cuộc xâm lược của Israel” trên bầu trời thủ đô Damascus, được cho là nhắm vào các mục tiêu của Iran ở Syria.
Hình ảnh được cho là tên lửa do máy bay Israel phóng ra trên bầu trời Damascus, Syria  rạng sáng ngày 15.2 /// Ảnh từ clip Hình ảnh được cho là tên lửa do máy bay Israel phóng ra trên bầu trời Damascus, Syria rạng sáng ngày 15.2 - Ảnh từ clip
Hình ảnh được cho là tên lửa do máy bay Israel phóng ra trên bầu trời Damascus, Syria rạng sáng ngày 15.2
Ảnh từ clip
Trong thông cáo, quân đội Syria cho hay máy bay quân sự Israel đã bay trên cao nguyên Golan để tấn công các mục tiêu xung quanh thủ đô Damascus, và hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ hầu hết các tên lửa do máy bay Israel phóng ra, theo Reuters.
“Hệ thống phòng không của chúng tôi tiếp tục đẩy lùi các cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel trên bầu trời thủ đô”, quân đội Syria nhấn mạnh trong thông cáo, nhưng không đề cập thương vong cũng như thiệt hại.
Trong khi đó, một nguồn tin tiết lộ với Reuters rằng tên lửa do máy bay Israel phóng đã bắn trúng một căn cứ quân sự ở thị trấn Kiswa, cách phía nam Damascus gần 14 km, nơi có sự hiện diện dày đặc của lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn. 
Ngoài ra, một số cư dân địa phương cho hay có tiếng nổ lớn ở khu vực phía nam Damascus, nơi có sự hiện diện của lực lượng dân quân được Tehran hậu thuẫn, theo Reuters.

[VIDEO] Không kích Syria - dấu hiệu Israel vẫn sẽ mạnh tay dù ai lãnh đạo nước Mỹ

Quân đội Israel chưa có bình luận về thông tin trên, nhưng một số sĩ quan cấp cao nước này trước đó đã xác nhận các cuộc không kích ở Syria là nhằm chấm dứt sự hiện diện quân sự của Tehran ở Syria.
Theo giới tình báo phương Tây, tầm ảnh hưởng về mặt quân sự của Iran ở Syria trong những năm gần đây đã thúc Israel gia tăng chiến dịch ngăn chặn Tehran hiện diện quân sự dọc biên giới Syria-Israel.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU