Syria đánh chặn nhiều tên lửa Israel?

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo AP, chiến đấu cơ Israel bay rất thấp ở một số khu vực thuộc Li Băng trước khi tiến hành cuộc tấn công ở Masyaf.
Một chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel /// AFP Một chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel - AFP
Một chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel
AFP
Quân đội Syria hôm qua 25.12 ra thông báo cáo buộc Israel tiến hành “cuộc xâm lược” bằng cách phóng nhiều tên lửa từ phía bắc TP.Tripoli thuộc Li Băng hướng về thị trấn Masyaf thuộc tỉnh Hama, miền trung Syria, vào sáng sớm cùng ngày, theo Hãng thông tấn SANA.
Thông báo còn khẳng định hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn và bắn hạ hầu hết số tên lửa do Israel phóng.
Theo AP, chiến đấu cơ Israel bay rất thấp ở một số khu vực thuộc Li Băng trước khi tiến hành cuộc tấn công ở Masyaf. Phía Israel chưa có phản ứng về cáo buộc từ Syria.
Masyaf là khu vực quân sự quan trọng đối với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, gồm có một học viện quân sự và trung tâm nghiên cứu khoa học.
Khu vực xung quanh Masyaf, vốn được cho là có sự hiện diện của Iran, từng bị Israel nhắm tới nhiều lần, theo tờ The Times of Israel.

Không kích Syria - dấu hiệu Israel vẫn sẽ mạnh tay dù ai lãnh đạo nước Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ Đá

Lệ Đá

Lần nào cũng tuyên bố "bắn hạ hầu hết tên lửa Irael". Thế nhưng cơ sở mặt đất thiệt hại nặng và không còn phương tiện tấn công nào của đối thủ bị bắn hạ. Điều đó chứng tỏ hệ thống phòng không Syria hoạt động không hiệu quả.
Chánh

Chánh

Israel là một trong những nhân tố gây bất ổn ở Trung Đông.
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Những xung đột quân sự, những khu vực trận chiến ở biên giới các quốc gia này vẫn liên tục tiếp diễn mà chẳng biết khi nào có hồi kết. Thế giới thực sự có yên bình không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU